Phát ngôn viên Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) cho hay, thủ lĩnh tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS Abu Bakr Al-Baghdadi đang ẩn náu ở tỉnh Idlib, phía tây bắc Syria.

RT đưa tin theo lời của phát ngôn viên SDF, Mostafa Bali, một tướng chỉ huy IS cũng đang có mặt trong số các lực lượng nổi dậy được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn hoạt động ở tỉnh Idlib.

Thủ lĩnh tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS Abu Bakr Al-Baghdadi.

Thậm chí, chia sẻ trên Twitter, Bali còn cho biết Bộ trưởng Dầu mỏ của IS đã thú nhận vận chuyển gần 40 tấn vàng và số lượng lớn hàng hóa có giá trị từ Iraq vào Syria.

Trước đó, vào tháng Hai, các nguồn tin ở Iraq cho hay thủ lĩnh IS al-Baghdadi vẫn còn sống và ẩn náu trên khu vực thuộc lãnh thổ Syria nằm gần với biên giới Iraq.

“Abu Bakr al-Baghdadi hiện vẫn còn sống và có mặt ở Syria”, RT dẫn lời một nguồn tin tình báo giấu tên ở Iraq.

Trong thời gian qua, nhiều báo cáo từng đưa thông tin về các địa điểm mà thủ lĩnh IS al-Baghdadi có thể xuất hiện và hiện không rõ trùm khủng bố này đang ở đâu.

Các nguồn tin ở Iraq và Syria cũng nhấn mạnh thêm, IS vẫn đang hoạt động tích cực trên phạm vi lãnh thổ hai quốc gia này, dù chúng không còn nắm quyền kiểm soát các khu vực rộng lớn như trước đây vài năm.

Link nguồn: https://www.24h.com.vn/tin-tuc-quoc-te/he-lo-vi-tri-an-nau-cua-thu-linh-is-al-baghdadi-o-syria-c415a1042673.html