Ban kỷ luật VFF đã đưa ra án phạt với sự cố CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng trên sân Hàng Đẫy

Sáng 24/4, Ban kỷ luật VFF đã chính thức ra án phạt “kịch khung” với sự cố CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng trên sân Hàng Đẫy. Trong trận đấu giữa Hà Nội và Hải Phòng tại vòng 6 V-League. Sự việc nổi cộm nhất ở vòng 6 V-League chính là màn đốt pháo sáng biến sân Hàng Đẫy thành “biển lửa” của CĐV Hải Phòng; trong trận làm khách trước CLB Hà Nội.

CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng trên sân Hàng Đẫy

CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng trên sân Hàng Đẫy

Đây là vụ việc không chỉ khiến những nhà quản lý bóng đá nước nhà; phải ngay lập tức có những chỉ đạo xử lý nghiêm khắc. Mà còn làm xấu hình ảnh bóng đá Việt Nam; khi có nhiều báo chí quốc tế cũng đã bày tỏ sự lo ngại về nguy cơ xảy ra sự cố lớn. Khi tình trạng pháo sáng ở V-League không được làm tới nơi tới chốn.

Trước hành động được cho là “thách thức” Ban tổ chức; đồng thời quy trách nhiệm chủ yếu thuộc về BTC sân Hàng Đẫy vì đã không kiểm tra được CĐV mang pháo sáng vào sân. Ban kỷ luật VFF đã chính thức có án phạt vào sáng nay 24/4.

Pháo sáng làm gián đoạn trận đấu Hà Nội - Hải Phòng

Pháo sáng làm gián đoạn trận đấu Hà Nội – Hải Phòng

Theo đó, khi xem xét đầy đủ báo cáo của BTC giải, giám sát trận đấu, giám sát trọng tài, băng ghi hình…. Ban kỷ luật đã thống nhất phạt CLB Hà Nội 70 triệu đồng và treo sân Hàng Đẫy 1 trận kế tiếp tại V-League 2019. Như vậy là ở trận đấu gặp TPHCM tại vòng 7 V-League tới đây; sân Hàng Đẫy sẽ không có khán giả. Đây là một tổn thất lớn với thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm; khi họ mất đi sự cổ vũ của khán giả nhà. Trong trận đấu được xem là “chung kết sớm” của lượt đi V-League giữa hai đội đang dẫn đầu BXH.

Trong khi đó, CLB Hải Phòng cũng bị phạt 70 triệu đồng vì có CĐV đốt pháo sáng. Tuy nhiên sân Lạch Tray của Hải Phòng lại không bị “treo” như sân Hàng Đẫy. Trưởng Ban kỷ luật VFF Vũ Xuân Thành lý giải: “Chúng tôi nghiên cứu rất kỹ trước khi đưa ra án phạt này. Nếu treo sân Lạch Tray thì không hợp lý vì pháo sáng đốt trên sân Hàng Đẫy. Còn BTC sân Hàng Đẫy một mặt không kiểm tra kỹ pháo sáng; một mặt phản ứng chậm trễ khi CĐV đội khách đốt pháo sáng”.

Cả CLB Hải Phòng và sân Hàng Đẫy đều bị phạt vì vụ việc này

Cả CLB Hải Phòng và sân Hàng Đẫy đều bị phạt vì vụ việc này

Như vậy, đây là lần thứ 2 sân Hàng Đẫy bị vạ lây bởi pháo sáng ở mùa giải năm nay.

Theo ước tính, kể từ năm 2015 đến nay. V.League đã chứng kiến tới 60 án phạt từ Ban kỷ luật VFF dành cho BTC trận đấu. Của các CLB cũng như CLB liên quan đến việc để cổ động viên đốt pháo sáng; ném vật thể lạ xuống sân. Và chỉ trong 4 mùa giải, BTC trận đấu của các CLB cũng như các CLB đã phải nộp phạt với tổng số tiền lên tới 1 tỷ 545 triệu đồng.

Link nguồn: https://www.24h.com.vn/bong-da/phao-sang-rop-san-hang-day-vff-ra-an-phat-kich-khung-ran-de-c48a1045600.html