Trường đại học FPT có thí sinh Hòa Bình được nâng điểm thi

Trong danh sách 64 thí sinh được nâng điểm thi ở Hòa Bình có 1 thí sinh đang theo học tại trường đại học FPT.

Trường ĐH FPT đã nhận được công văn của Sở GD&ĐT Hòa Bình cung cấp kết quả chấm thẩm định của Bộ GD&ĐT đối với các thí sinh đã trúng tuyển vào trường ĐH,CĐ. Theo đó, trường ĐH FPT có một thí sinh nằm trong danh sách nâng điểm đang theo học.

 

Trường ĐH FPT đã rà soát, đối chiếu điểm chấm thẩm định với điểm trúng tuyển vào trường của thí sinh này thì vẫn đạt trên 20 điểm, đủ điểm trúng tuyển. Do đó, thí sinh này tiếp tục theo học bình thường tại trường.

Như vậy, đây là trường ĐH tư thục đầu tiên có thí sinh gian lận điểm thi của Hòa Bình theo học sau hàng loạt các trường top trên như ĐH Y Hà Nội, Ngoại thương, Kinh tế quốc dân, Thương Mại và các trường khối công an, quân đội.

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) cho biết, hiện nay, các sai phạm trong kỳ thi THPTQG 2018 ở Sơn La, Hòa Bình vẫn đang trong quá trình tiếp tục điều tra, hoàn thiện, củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật hiện hành.

 

Link nguồn: https://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/truong-dh-fpt-co-thi-sinh-hoa-binh-duoc-nang-diem-thi-20190416072546473.htm