Anh phô diễn sức mạnh quân sự bằng việc điều 5 trực thăng tấn công để hạn chế mối đe dọa từ phía Nga

Theo Daily Star:

Các trực thăng Anh xuất hiện sát biên giới Nga và trở thành một phần của lực lượng NATO đóng ở đây. Quốc gia vùng Baltic này có chung đường biên giới dài 300km với Nga.

Thông tin này xuất hiện trong bối cảnh NATO và Nga không ngừng cáo buộc đối phương gây hấn. Bộ trưởng Quốc phòng Anh Gavin Williamson nói có “mối đe dọa rất rõ ràng” đến từ Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Ông Williamson đã trực tiếp có mặt chứng kiến các trực thăng này được đưa đến Estonia cùng với nhiều đạn dược và tên lửa. “Nga đã tạo ra những mối đe dọa rõ ràng và chúng ta triển khai 5 trực thăng Apache để có thể tiếp tục đối phó với tình hình không ngừng thay đổi”.

“Đây là bằng chứng cho thấy NATO luôn hành động vì mục tiêu chung và Anh đóng vai trò lớn nhất trong lực lượng thường trực ở Đông Âu”.

5 trực thăng này sẽ gia nhập lực lượng chiến đấu thường trực eFP của NATO ở Đông Âu. Lực lượng này hình thành dể răn đe hành động gây hấn của Nga.

5 trực thăng này sẽ gia nhập lực lượng chiến đấu thường trực eFP của NATO ở Đông Âu

Bộ trưởng Quốc phòng Anh xuất hiện bên cạnh một chiếc Apache.

Lực lượng này hình thành dể răn đe hành động gây hấn của Nga.

Trực thăng Apache có giá tới 45 triệu USD, tương đương một chiếc tiêm kích và có thể bay tới 292 km/giờ. Apache mang theo súng máy hạng nặng và tên lửa đối đất Hellfire.

David Lambert, sỹ quan quân đội Anh nói các trực thăng này sẽ tham gia tập trận ở Đông Âu cùng đồng minh NATO. “Anh cùng Đức, Canada và Mỹ hình thành lực lượng chiến đấu hiệu quả để răn đe mọi hành động gây hấn từ Nga”.

Link nguồn: https://www.24h.com.vn/tin-tuc-quoc-te/5-truc-thang-apache-cua-anh-bat-ngo-xuat-hien-sat-bien-gioi-nga-c415a1043455.html