Gia đình nạn nhân cho rằng có sự tắc trách của Bệnh viện Đa khoa Bình Dương, trong khi đó lãnh đạo bệnh viện chưa đưa ra nguyên nhân dẫn đến tử vong của thai nhi

Theo nguồn tin chúng tôi thu thập được:

Người nhà nạn nhân đau xót trước cái chết của bé trai mới sinh.

Theo anh Hà Thiên Văn (31 tuổi, ngụ tại thị xã Tân Uyên, Bình Dương), ngày khoảng 2h30 sáng 4/5 anh đưa vợ là chị Dương Thị H. đến Bệnh viện đã khoa tỉnh Bình Dương để sinh. Do vợ đã vỡ ối nên anh Văn yêu cầu bệnh viện mổ cho vợ mình. “Khi tôi yêu cầu mổ cho vợ thì phía bệnh viện cho rằng sức khỏe của sản phụ và thai nhi vẫn ổn định nên để sinh thường”, anh Văn kể.

Tiếp tục chờ đợi nhưng thấy vợ sức khỏe yếu phía gia đình anh Văn tiếp tục nhiều lần yêu cầu bệnh viện mổ nhưng bệnh viện vẫn không chấp nhận. Lo lắng nên gia đình anh Văn yêu cầu được chuyển sản phụ xuống bệnh viện Từ Dũ (TP.HCM) nhưng phía bệnh viện vẫn không chấp nhận và nói “nếu muốn thì tự đi làm hồ sơ mà chuyển”.

Đến 17h30 cùng ngày, phía bệnh viện yêu cầu anh Văn ký vào biên bản mổ, khoảng 30 phút sau, anh Văn nhận được thông báo vợ anh đã hạ sinh bé trai nhưng tim rất yếu phải chuyển qua cấp cứu. Khoảng 18h30 thì Khoa Cấp cứu nhi thông báo với gia đình là bé trai đã tử vong, thời điểm bé sơ sinh được chuyển qua khoa cấp cứu tim đã ngừng đập.

Gia đình anh Văn và gia đình cái chết của cháu bé là do sự tắc trách của bệnh viện

Theo Anh Văn và người thân trong gia đình cho rằng có sự tắc trách của bệnh viện vì trong quá trinh mang thai, kết quả kiểm tra định kỳ cho thấy sức khỏe của chị H. và thai nhi hoàn toàn bình thường, thời điểm dự sinh là vào ngày 9/5/2019.

Người nhà nạn nhân yêu cầu phía Bệnh viện Đa khoa Bình Dương giải thích rõ nguyên nhân dẫn đến việc thai nhi tử vong nhưng phía bệnh viện không trả lời và yêu cầu gia đình ký vào giấy cam kết không mổ tử, đồng thời đại diện bệnh viện đề nghị hỗ trợ tiền và xe để đưa thi thể bé trai về quê nhưng phía gia đình không đồng ý.

Bệnh viện Đa khoa Bình Dương chưa giải thích rõ nguyên nhân dẫn đến việc thai nhi tử vong khiến gia đình nạn nhân bức xúc

“Phía bệnh viện không giải thích nguyên nhân vì sao con tôi vừa mới sinh ra đã tử vong, tôi phải trực tiếp lên Công an phường Hiệp Thành trình báo yêu cầu khám nghiệm tử thi điều tra làm rõ nguyên nhân, không để con tôi mới sinh ra mà chết không rõ ràng như vậy được”, anh Văn bức xúc.

Trước vụ việc này, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương cho biết, hiện lực lượng Công an đang khám nghiệm tử thi để làm rõ nguyên nhân tử vong của cháu bé. Bệnh viện sẽ họp Hội đồng chuyên môn để có thông tin chính xác.

Link nguồn: https://dantri.com.vn/suc-khoe/tre-so-sinh-tu-vong-gia-dinh-nan-nhan-to-benh-vien-tac-trach-20190506065005567.htm