Donald Trump sa thải giám đốc Cơ quan Mật vụ Randolph Alles

Tổng thống Mỹ Donald Trump được cho là đã sa thải giám đốc Cơ quan Mật vụ Mỹ Randolph Alles sau khi yêu cầu cải tổ ban lãnh đạo của Bộ An ninh Nội địa.

Giám đốc Cơ quan Mật vụ Mỹ Randolph Alles

Cơ quan Mật vụ ngày 8/4 cho biết, người đứng đầu cơ quan này, ông Randolph Tex Alles sẽ thôi chức vào tháng tới. Nhà Trắng đã lên tiếng xác nhận việc ông Alles sẽ rời nhiệm sở. Song không đề cập cụ thể liệu ông Alles tự nguyện từ chức hay bị Tổng thống Mỹ Donald Trump sa thải.

Trong thông cáo phát đi, người phát ngôn Nhà Trắng Sarah Sanders cho biết: “Ông Randolph Tex Alles đã hoàn thành tốt nhiệm vụ tại Cơ quan Mật vụ trong hơn 2 năm qua và Tổng thống cảm kích những cống hiến suốt hơn 40 năm qua của ông ấy cho đất nước”. Bà Sanders cho biết thêm, ông James Murray sẽ thay ông Alles trở thành giám đốc mới của Cơ quan Mật vụ từ tháng 5 tới.

Sa thải ông Randolph Tex Alles

Quyết định sa thải ông Alles diễn ra giữa lúc có những thay đổi về ban lãnh đạo của Bộ An ninh Nội địa. Bộ trưởng An ninh Nội địa Kirstjen Nielsen, cấp trên của ông Alles, đã tuyên bố từ chức hôm 7/4. Quyết định từ chức này được cho là thực hiện theo yêu cầu của Tổng thống Trump. Bộ An ninh Nội địa vào “tầm ngắm” của ông Trump trong bối cảnh cuộc khủng hoảng nhập cư ở biên giới Mỹ – Mexico vẫn chưa có dấu hiệu lắng xuống.

Cơ quan Mật vụ Mỹ có trách nhiệm báo cáo trực tiếp lên Bộ trưởng An ninh Nội địa. Cơ quan này có nhiệm vụ bảo vệ Tổng thống, Phó Tổng thống Mỹ đương nhiệm và mãn nhiệm cùng với các thành viên gia đình họ.

Link nguồn: https://dantri.com.vn/the-gioi/tong-thong-trump-sa-thai-giam-doc-co-quan-mat-vu-20190409075042865.htm