Một bé gái 12 tuổi tình cờ phát hiện mẫu hóa thạch quý hiếm ở bờ biển bang North Carolina, Mỹ.

Bé gái tìm thấy răng cá mập quái vật thời tiền sử.

Bé gái tìm thấy răng cá mập quái vật thời tiền sử.

Theo Weather.com, đó là chiếc răng hóa thạch của siêu cá mập megalodon. Loài sinh vật đồ sộ nặng gấp 5 lần xe buýt, từng bơi qua các đại dương cách đây 5-15 triệu năm.

Avery Fauth và gia đình thường đến biển Topsail vài lần trong năm để nghỉ dưỡng. Việc tìm kiếm hóa thạch răng cá mập cũng là một trong những hoạt động ưu thích của gia đình.

Avery khi đó đang tìm kiếm gần bờ cùng với chị gái. “Cháu chỉ nhìn ngắm xung quanh và bất chợt thấy một vật gì đó bị chôn vùi trong cát. Cháu phát hiện ra nó và nó cứ lộ dần ra khỏi cát, và nó là cái răng to này, rồi cháu cầm nó lên và mang đến nói với mẹ cháu”, cô bé nói.

“Đây giống như giấc mơ vậy. Vì cháu không tin là có ngày mình tìm thấy được một chiếc răng của cá mập megalodon”, Avery nói.

Chiếc răng cá mập quái vật Megalodon thời tiền sử.

Chiếc răng cá mập quái vật Megalodon thời tiền sử.

Được biết, cha của Avery đã tìm kiếm răng cá mập trong suốt hơn 20 năm. Và 3 cô con gái của ông cũng có cùng niềm đam mê này.

“Tôi đã rất ngạc nhiên khi con gái tôi đã tìm thấy một chiếc răng cá mập megalodon. Tôi đã tìm kiếm nó suốt 20 năm mà chẳng tìm được gì”, người cha nói.

Cynthia Crane, giám đốc bảo tàng hóa thạch gần bãi biển ở bang North Carolina, nói: “Đã từng có một số người tìm thấy hóa thạch răng cá mập Megalodon ở đây”.

Crane nói dòng hải lưu có thể đã đưa hóa thạch trôi dạt vào bờ và lộ ra trên lớp cát dày.

Hóa thạch răng cá mập Megalodon cần phải được kiểm tra kỹ về niên đại, tuổi đời cá mập và kích thước mới có thể xác định chính xác được giá trị, nhưng thường là từ vài USD cho đến cả ngàn USD.

Link nguồn: https://www.24h.com.vn/tin-tuc-quoc-te/my-di-dao-o-bo-bien-tinh-co-tim-thay-rang-loai-ca-nang-gap-5-xe-buyt-c415a1045732.html