Đỉnh cao cầu lông châu Á: Tiến Minh đấu tứ đại cao thủ

Tiến Minh tham dự giải đấu lớn nhất kể từ đầu năm 2019. Tại đấu trường vô địch châu Á tới đây tay vợt số 1 Việt Nam sẽ gặp rất nhiều chông gai.

Tính từ đầu năm 2019, tay vợt số 1 Việt Nam – Nguyễn Tiến Minh mới chỉ tham dự tổng cộng 3 giải đấu. Anh đã giành được 2 dạnh hiệu. Đây là một kết quả khá tốt tuy nhiên thực tế lại không khả quan như vậy. 2 danh hiệu mà Tiến Minh giành được là ở cấp Futures và Challenger nên số điểm thưởng không nhiều.

Nhất là sau khi để thua ở vòng 2 Vietnam Challenger thì thứ hạng của Tiến Minh đã trồi sụt trông thấy. Từ vị trí 58 vào đầu năm giờ Minh đã tụt xuống vị trí 76. Dẫu sao thứ hạng này vẫn giúp tay vợt TP Hồ Chí Minh được tham dự giải vô địch châu Á 2019 từ vòng 1.

Năm ngoái Tiến Minh phải đụng độ với siêu sao Kento Momota ở ngay vòng . ( Kento Momota hiện đang giữ số 1 thế giới). Năm nay Minh sẽ đụng độ với đối thủ giành vé ở vòng sơ loại. Nhẹ thở hơn một chút song nhánh đấu cho thấy; nếu muốn đi tới trận đấu cuối cùng, hoặc lấy ngôi vương; tay vợt 36 tuổi sẽ đụng 4 tay vợt đã và đang giữ đỉnh bảng xếp hạng.

Đối thủ tiềm năng ở vòng 2 là cựu số 1 thế giới người Ấn Độ – Srikanth Kidambi. Tứ kết có thể gặp Chen Long (Trung Quốc); tiếp đó là số 1 thế giới Kento Momota (Nhật Bản); chung kết là Lin Dan (Trung Quốc). Thật khó để kỳ vọng một tay vợt đã 36 tuổi như Tiến Minh có thể vượt qua nhiều “ngọn núi” như vậy. Song “hành trình” này khiến người hâm mộ cầu lông Việt Nam cảm thấy phấn khích.

Link nguồn: https://www.24h.com.vn/the-thao/tien-minh-vao-hang-hum-dau-tu-dai-cao-thu-dinh-cao-cau-long-chau-a-c101a1045093.html