Bạn muốn khởi nghiệp, muốn làm giàu và bạn muốn thành lập công ty cho riêng mình. Tuy nhiên bạn đang băn khoăn không biết phải làm như thế nào để có thể thành lập được doanh nghiệp. Thông tin quy trình thủ tục thành lập doanh nghiệp nhanh chóng nhất, bài viết tổng hợp từ chuyên viên tư vấn pháp luật Công ty Luật Hồng Minh

Thủ tục thành lập công ty

Để thành lập doanh nghiệp bạn và chúng tôi sẽ cùng nhau thực hiện các bước:

Bước 1: Lựa chọn loại hình doanh nghiệp

Trước tiên bạn cần xác định được loại hình doamh nghiệp của mình. Đối với một doanh nghiệp thì loại hình doanh nghiệp rất quan trọng, nó chính là yếu tố phân định quyền lợi và nghĩa vụ của chủ sở hữu và cũng là yếu tố có ảnh lâu dài đến hướng đi và tầm nhìn của doanh nghiệp.

Hiện nay, theo quy định của pháp luật thì loại hình doanh nghiệp rất đa dạng, bao gồm: công ty tư nhân, công ty cổ phần, công ty TNHH một thành viên, công ty TNHH 2 thành viên và công ty hợp danh. Tuy nhiên Hồng Minh khuyên các bạn khi lựa chọn loại hình doanh nghiệp các bạn cần xem xét các yếu về thuế, trách nhiệm cá nhân, việc thay đổi hoặc bổ sung chủ sở hữu.

Bước 2: Chuẩn bị tài liệu liên quan để thực hiện thành lập công ty

Để thành lập công ty, bạn chỉ càn chuẩn bị bản sao hợp lệ của một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân (Chúng minh thư nhân dân/ Thẻ căn cước/Hộ chiếu) của chủ sở hữu, thành viên hoặc cổ đông sang lập công ty.
Đối với cá nhân: Chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực đối với cá nhân.
Đối với tổ chức: Giấy Chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đối với tổ chức và kèm theo giấy tờ chứng thực cá nhân, quyết định uỷ quyền của Người đại diện theo uỷ quyền của tổ chức.

Ngoài ra bạn cần chuẩn bị thêm các tài liệu khác liên quan đến công ty như: trụ sở công ty, thông tin về các thành viên hoặc cổ đông sáng lập công ty, vốn điều lệ công ty, ngành nghề kinh doanh của công ty, thông tin về người đai diện theo pháp luật của công ty.

Bạn có thể tham khảo dịch vụ thành lập công ty nhanh chóng chuyên nghiệp giá rẻ!

Bước 3: Soạn hồ sơ thành lập công ty và nộp hồ sơ cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Về việc soạn hồ sơ, sau khi tiếp nhận đầy đủ thông tin từ bạn, Hồng Minh sẽ nhanh chóng giúp các bạn chuẩn bị hồ sơ và chuyển cho bạn ký. Đồng thời Hồng Minh cũng sẽ đại diện cho bạn nộp hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Thời gian hoàn tất là từ 03 đến 05 ngày làm việc

Bước 4: Công bố thông tin trên cổng thông tin quốc gia

Sau khi nhận được giấy đăng ký kinh doanh, trong vòng 30 ngày bạn buộc phải đăng bố cáo thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Nội dung của công bố bao gồm các nội dung trong giấy chứng nhận đăng ký thành thành lập doanh nghiệp và thông tin về nghành nghề kinh doanh của công ty.

Bước 5: Khắc con dấu công ty

Ngay sau khi bạn nhận được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đồng thời là mã số thuế, Hồng Minh sẽ giúp bạn khắc con dấu của công ty.

Thời gian là 01 ngày

Bước 6: Công bố mẫu dấu

Sau khi con dấu có hiệu lực và được sử dụng bạn cũng cần phải thực hiện công bố trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.