Thiếu máu não cục bộ hay máu lên não không đủ là một trong những căn bệnh nguy hiểm đe dọa tính mạng trong tích tắc. Để phòng ngừa bệnh có thể dẫn đến đột quỵ, đây là điều bạn nên làm.

Nguyên nhân gây thiếu máu não cục bộ

Thiếu máu cục bộ là tình trạng mô không nhận được oxy và chất dinh dưỡng, thường là do sự tắc nghẽn lưu lượng máu, khiến các mô hoạt động bất thường. Nếu tình trạng thiếu máu cục bộ kéo dài, các mô bị ảnh hưởng sẽ hoại tử, đây được gọi là nhồi máu.

Nhồi máu não là một trong 2 dạng nhồi máu phổ biến (cùng với nhồi máu cơ tim). Nguyên nhân là do một động mạch bị tắc, các tế bào não không được cung cấp đủ máu, thiếu oxy và chất dinh dưỡng nên hoại tử, mất khả năng kiểm soát các chức năng trong cơ thể. Tình trạng này dẫn đến đột quỵ do thiếu máu não cục bộ. Hậu quả là người bệnh có thể tử vong, bị liệt, méo mặt hoặc rất nhiều di chứng nặng nề khác.

Nguy cơ đột quỵ do thiếu máu não cục bộ rất cao

Cách phòng ngừa đột quỵ do thiếu máu não cục bộ

Xơ vữa động mạch là nguyên nhân phổ biến gây đột quỵ thiếu máu não cục bộ, đây là tình trạng các mảm bám trên thành động mạch dày lên, ngăn chặn đường đi của máu lên não. Huyết áp cao làm tăng đáng kể nguy cơ xơ vữa động mạch. Chính vì thế, những người bị bệnh tăng huyết áp có nguy cơ bị đột quỵ cao hơn so với người bình thường.

Để đẩy lùi những yếu tố nguy cơ và phòng ngừa đột quỵ do thiếu máu não cục bộ, điều quan trọng là phải xây dựng lối sống lành mạnh bằng cách:

– Điều trị bệnh tiểu đường, cao huyết áp và kiểm soát cholesterol

– Ăn nhiều rau xanh, trái cây và ngũ cốc

– Tập thể dục thường xuyên

– Bỏ thuốc lá, hạn chế rượu, bia

– Kiểm tra sức khỏe định kỳ để nắm bắt những dấu hiệu bất thường của sức khỏe.

Phòng ngừa đột quỵ do thiếu máu não cục bộ bằng sản phẩm thảo dược

Đột quỵ do thiếu máu não cục bộ tuy nguy hiểm nhưng chúng ta có thể phòng ngừa cũng như giảm thiểu biến chứng do bệnh. Ngoài việc thay đổi lối sống, điều trị theo phác đồ của bác sĩ, bạn nên kết hợp sử dụng sản phẩm thảo dược cho hiệu quả bền vững, có thể dùng trong thời gian dài và không gây tác dụng phụ. Tiêu biểu trong dòng sản phẩm này là thực phẩm bảo vệ sức khỏe có thành phần chính từ nattokinase.

Sản phẩm chứa nattokinase giúp phòng ngừa đột quỵ do thiếu máu não cục bộ

Nattokinase là một loại enzyme chiết xuất từ món ăn truyền thống của người Nhật Bản có tên gọi natto, được làm bằng cách lên men đậu tương (đậu nành). Natto đã được người Nhật sử dụng an toàn hàng ngàn năm qua như một sản phẩm bổ dưỡng và cũng là phương thuốc dân gian giúp cải thiện tuần hoàn, hỗ trợ các vấn đề về mạch máu, tim mạch.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe với thành phần nattokinase có tác dụng phòng ngừa, phá cục máu đông, tăng tuần hoàn, lưu thông máu; ổn định huyết áp; phòng ngừa đột quỵ do thiếu máu  não cục bộ; hỗ trợ điều trị, cải thiện các di chứng liệt, nói ngọng, méo miệng, đau đầu, đãng trí sau cơn đột quỵ và ngăn ngừa bệnh tái phát.

Link nguồn:https://www.24h.com.vn/tin-tuc-suc-khoe/thieu-mau-nao-cuc-bo-nguyen-nhan-dot-quy-khong-the-coi-thuong-c683a1039800.html