Kế hoạch kỹ lưỡng của hung thủ tại Bình Dương

Sau khi dùng mã tấu sát hại 3 nạn nhân, Luận trở về nhà tắm rửa rồi đi phi tang vật chứng. Hung thủ máu lạnh, dù có chuẩn bị kỹ lưỡng thì vẫn phải trả giá!

Chân dung Trần Trọng Luận

Ngày 3/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương đã tống đạt quyết định khởi tố bị can; bắt tạm giam 4 tháng đối với Trần Trọng Luận về hành vi Giết người. (Hung thủ sinh năm 1985, HKTT khu phố Tân Ba, TX Tân Uyên, Bình Dương)

Hung thủ chuẩn bị kỹ trước khi ra tay:

Theo điều tra, Trần Trọng Luận chính là hung thủ đã gây nên vụ thảm án 3 người chết rúng động dư luận trong thời gian qua. Luận cũng là hàng xóm của gia định bị hại.

Ngày thường, Luận hay qua quán nước của bà Cúc để uống cà phê. Khi đến quán bà Cúc Luận thường hay mở phim có nội dung không lành mạnh trên điện thoại. Chị Nhi đã (con gái bà Cúc) phàn nàn và có lần đuổi đi nơi khác… Nghĩ là chị Nhi coi thường mình nên Luận tức giận muốn trả thù.

Ngày 23/4, sau khi đi đánh bạc và thua hết tiền Luận định tự tử. Nhưng hắn nhớ lại chị Nhi coi thường mình nên muốn giết chị Nhi. Để thực hiện, Luận đã chuẩn bị trước 3 con dao, 1 cây mã tấu. Khoảng 0h ngày 24/4, Luận mang theo hung khí đã chuẩn bị trước đó đến nhà bà Cúc.

Nhiều cửa phòng trọ bị buộc bằng dây kẽm

Để thực hiện hành vi của mình mà không cho những nhà hàng xóm xung quanh phát hiện vụ việc. Luận đã dùng 15m dây kẽm buộc khóa 5 cửa phòng trọ của người dân xung quanh nhà bà Cúc. Sau đó cậy mái tôn đột nhập vào nhà nạn nhân.

Sau khi bị bắt, Luận có thừa nhận trước khi gây án, nghi can này đã đến khóa trái cửa các phòng trọ. Hắn đề phòng người ở gần hiện trường phát hiện khi bị đánh động.

Ra tay tàn độc:

Sau khi đột nhập, Luận dùng mã tấu chém bà Cúc chết tại chỗ và tiếp tục ra tay sát hại cháu Trân và chị Nhi. Sau khi gây án, đối tượng trở về nhà tắm rửa, đi vứt hung khí nhằm xoá các dấu vết, phi tang vật chứng.

Một số hàng xóm gần nhà nạn nhân cho biết; khoảng 2 giờ sáng, họ có nghe nhiều tiếng chó sủa và tiếng trẻ con khóc bất thường. Nhiều người bừng tỉnh nhưng không mở cửa ra ngoài xem xét tình hình vì cửa bị cột chặt bên ngoài.

Hiện trường vụ án mạng

Qua khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi; công an xác định cả 3 nạn nhân đều bị sát hại, nằm tại các vị trí khác nhau trong nhà. Cơ quan điều tra thu giữ được 1 con dao Thái Lan và nhiều dấu vết tại hiện trường.

Khám nghiệm tử thi, lực lượng chức năng xác định; bà Cúc bị chém 2 nhát vùng cổ gây đứt khí quản, thực quản, đứt lìa động mạch gây tử vong.

Nạn nhân Trần Thị Quỳnh Nhi bị chém đứt đốt sống cổ; có 18 vết đâm trên người gây thủng tim, thủng phổi.

Nạn nhân Nguyễn Thị Bảo Trân có 25 vết thương, 11 vết chém vùng mặt và 14 vết đâm trên cơ thể.

Sau 18 giờ điều tra, cơ quan điều tra xác định Luận là nghi can nên mời về trụ sở lấy lời khai. Ban đầu, Luận cố tình quanh co chối tội nhưng cuối cùng đã khai nhận toàn bộ hành vi tội ác của mình. Cơ quan điều tra cũng đã thu giữ hung khí gây án.

Link nguồn: https://www.24h.com.vn/an-ninh-hinh-su/ke-hoach-ky-luong-cua-hung-thu-sat-hai-3-nguoi-trong-mot-gia-dinh-o-binh-duong-c51a1047758.html