Đội tuyển Thái Lan đang chuẩn bị cho trận đấu với đội tuyển Việt Nam ở World Cup 2022. Đây là trận đấu rất đáng được mong chờ. Sau hơn 1 năm lép vế trước đội tuyển Việt Nam, người Thái đang khát khao trở lại.

Thủ môn Thái Lan

Mục tiêu và sự lựa chọn của đội tuyển Thái Lan

Vì mục tiêu lấy lại vị thế số 1 Đông Nam Á và lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022, LĐBĐ Thái Lan đã chi đậm để mời gọi HLV Akira Nishino, người từng giúp đội tuyển Nhật Bản thi đấu thành công ở World Cup.

Cuộc đấu trí giữa HLV Akira Nishino và HLV Park Hang Seo hứa hẹn sẽ vô cùng căng thẳng. Sức nóng của trận đấu này đã được đẩy lên tới đỉnh điểm từ thời điểm 1 tháng trước khi trận đấu diễn ra. Loạt vé sớm ở trận đấu này đã được bán hết nhanh chóng. Có lẽ, sức chứa 25.000 người của SVĐ Thammasat không đủ để đáp ứng nhu cầu của người hâm mộ.

Người dân Thái Lan đặt niềm tin lớn vào đội nhà trong trận đấu với Việt Nam sắp tới. Mặc dù vậy, người Thái vẫn còn đó những nỗi lo. Đội tuyển có quá ít thời gian tập trung và làm việc với HLV Akira Nishino. Vị trí thủ môn cũng khiến người Thái đau đầu.

Tờ Siam Sports đã phân tích về vấn đề này: “Do trận đấu giữa Việt Nam và Thái Lan nằm trong “FIFA-day” (ngày FIFA) nên các CLB phải nhả cầu thủ về đội tuyển quốc gia. Thủ môn Kawin Thamsatchanan sẽ được CLB Oud-Heverlee Leuven (Bỉ) cho phép trở về thi đấu ở vòng loại World Cup 2022.

Tuy nhiên, HLV Akira Nishino mới là người quyết định việc có triệu tập thủ thành này hay không. Dù là thủ môn có kinh nghiệm nhưng Kawin Thamsatchanan lại liên tục mắc sai lầm trong thời gian qua. Anh chính là người mắc sai lầm nghiêm trọng trong trận đấu với đội tuyển Việt Nam tại King’s Cup. Trong tay HLV Akira Nishino vẫn còn thủ thành Siwarak Tedsungnoen của Buriram United. Anh đã thi đấu tương đối tốt ở Asian Cup 2019 vừa qua”.

Thủ thành Kawin Thamsatchanan từng dính chấn thương nặng và nghỉ thi đấu trong thời gian dài. Sau khi trở lại, người gác đền không còn duy trì được phong độ và sự tập trung cần thiết.

Bản thân HLV Akira Nishino cũng cần thời gian theo dõi để tìm ra người gác đền phù hợp cho đội tuyển Thái Lan trước thềm trận đấu quan trọng với đội tuyển Việt Nam vào ngày 5/9.

Link nguồn: https://dantri.com.vn/the-thao/bao-thai-lo-lang-ve-vi-tri-thu-mon-truoc-tran-gap-tuyen-viet-nam-20190808160242867.htm