Solskjaer muốn xây dựng một “thế hệ 1999” mới ở Old Trafford

Mới đây HLV Solskjaer cho hay ông muốn xây dựng một “thế hệ 1999” mới ở Old Trafford khi cho biết mình đã học hỏi cách khích lệ tinh thần của Sir Alex Ferguson.

HLV Ole Gunnar Solskjaer cho biết ông đã sử dụng một số thủ pháp khích lệ tinh thần cầu thủ của Sir Alex Ferguson ngày trước để chuẩn bị cho các trận đấu của MU. Solskjaer là một thành viên của đội hình ăn 3 nổi tiếng năm 1999. Và dành nhiều năm học hỏi Sir Alex trước khi bước vào nghiệp huấn luyện.

HLV trưởng của MU cùng các học trò sẽ đón tiếp Barcelona tại Old Trafford đêm thứ Năm tới trong một trận đấu hứa hẹn vô cùng khó khăn. MU trượt khỏi top 4 sau thất bại trước Wolves trong khi Barca phong độ thăng hoa với chiến thắng 2-0 trước Atletico Madrid để áp sát chức vô địch La Liga. Và cá nhân siêu sao Lionel Messi đã ghi 10 bàn trong 6 trận liên tiếp.

Solskjaer muốn xây dựng một "thế hệ 1999" mới ở Old Trafford khi cho biết mình đã học hỏi cách khích lệ tinh thần của Sir Alex Ferguson.

                                              Sir Alex Ferguson và Ole Gunnar Solskjaer

HLV Ole Gunnar Solskjaer nhớ lại

Solskjaer cho biết Sir Alex đã luôn khơi dậy tất cả nỗ lực và tinh thần chiến đấu từ các học trò. “Về cuối sự nghiệp tôi ngày một để ý về cách nói của HLV; học được rằng ông ấy có một thói quen khi nói. Alex luôn có một bản lề để xây dựng những bài diễn văn khiến cầu thủ tin vào chiến thắng”, ông nói.

“Tôi đã học hỏi những cách nói của ông ấy và rút ra được kinh nghiệm rằng ngay cả việc này cũng cần có kế hoạch, anh không thể chỉ dựa vào cảm xúc. Khi ông ấy bắt đầu một màn ‘sấy tóc’ của mình, Alex luôn có lý do của mình. Alex sẽ chỉ tay về phía một cầu thủ để khiến những người khác phải đứng ra giúp đỡ. Hoặc quàng tay lên vai một ai đó và nói những lời khiến họ như ở trên mây”.

Solskjaer cũng nói dù ông đã vài lần “sấy tóc” học trò; nhưng ông khẳng định đây không phải là giải pháp tối ưu trong mọi trường hợp. “Đôi lúc tôi phải mạnh mẽ, một khi cảm thấy mình bị người khác gây thất vọng. Nhưng đôi lúc tôi cũng nhẹ nhàng nếu người khác đã cố gắng hết mức có thể. Tôi phải chọn thời điểm để nhẹ nhàng hoặc la mắng”, ông tiết lộ.

Solskjaer muốn xây dựng thế hệ MU hiện tại như thế hệ ăn ba năm 1999

Solskjaer cho biết ông muốn xây dựng MU hiện tại theo hình ảnh của thế hệ ăn 3 ngày trước. Và không lo lắng về triển vọng đoạt cú ăn 4 của đội bóng cùng thành phố Man City. “Hàng ngày chúng tôi luôn thách thức nhau; mỗi buổi tập luôn có khả năng xảy ra lời qua tiếng lại hay thậm chí đánh nhau. Nhưng đó là bởi chúng tôi không bao giờ chấp nhận những người làm việc không tử tế trong các buổi tập”; ông bình luận về thế hệ của mình.

“Chúng tôi đá nhau hàng ngày, xô đẩy nhau hàng ngày để tìm tới chiến thắng. Và điều đó được chuyển sang các trận đấu để biến thành tinh thần chiến đấu không lùi bước. Tôi muốn các cầu thủ của tôi hiện tại cũng đòi hỏi 100% nỗ lực từ phía nhau qua mỗi ngày. Đó là cách duy nhất để xây dựng tinh thần quyết thắng. Đây là một thế hệ cầu thủ mới; thách thức của tôi là làm thế nào để họ cũng như thế hệ cũ”.

Link nguồn: https://www.24h.com.vn/bong-da/mu-mo-lat-do-khong-lo-barca-cup-c1-solskjaer-hoc-phep-cua-sir-alex-c48a1041731.html