Sao bi-a Việt Nam đấu sao bi-a Hàn Quốc

Tay cơ đến từ Bình Dương Phạm Quốc Tuấn đã có chiến thắng ấn tượng trước “siêu thần đồng” người Hàn Quốc Cho Myung Woo bằng 2 loạt “cơ điên”.

Cho Myung Woo được xem là thần đồng bi-a carom xuất sắc nhất thế giới hiện nay. Tay cơ 21 tuổi không chỉ là nhà ĐKVĐ trẻ thế giới; mà còn 2 lần giành hạng 3 World Cup. Bên cạnh đó, Myung Woo còn giữ một loạt kỷ lục thế giới ở nội dung carom 3 băng.

Cơ thủ Phạm Quốc Tuấn

Chính vì vậy dù đăng ký tham gia cả carom 1 băng tại giải vô địch châu Á 2019 diễn ra tại Nhà thi đấu Nguyễn Du (Q1, TP.HCM); cơ thủ trẻ người Hàn Quốc vẫn được đánh giá là một trong những ứng viên tiềm năng cho chức vô địch ở nội dung này.

Tuy nhiên, một cú sốc đã xảy ra ngay trận đấu mở màn vòng knock-out 1/16. “thần đồng bi-a thế giới” bị cơ thủ nước chủ nhà là Phạm Quốc Tuấn khuất phục ngoạn mục.

Thần đồng bi-a thế giới Cho Myung Woo

Khởi đầu trận đấu, Myung Woo nhập cuộc tốt hơn để dẫn trước 15-10 sau 4 lượt cơ. Bất ngờ đã xảy ra ở lượt cơ thứ 5; Quốc Tuấn tung seri ghi 30 điểm để dẫn ngược lại đối thủ 47-29.

Tay cơ người Hàn Quốc chứng tỏ đẳng cấp của “ông vua trẻ” carom thế giới. Myung Woo liên tiếp ghi điểm. Trong đó có seri 11 điểm để dần thu ngắn khoảng cách xuống chỉ còn 51-59.

Lúc này, tay cơ người Bình Dương tiếp tục làm đối thủ nản lòng. Anh tung đường cơ ghi 22 điểm để một lần nữa; bỏ xa đối thủ với khoảng cách 93-67. Chung cuộc, Phạm Quốc Tuấn giành chiến thắng trước Cho Myung Woo. Tỉ số 100-75 sau 18 lượt cơ để giành quyền vào tứ kết.

Link nguồn: https://www.24h.com.vn/the-thao/soc-sao-bi-a-viet-nam-dau-han-quoc-seri-30-diem-thang-than-dong-the-gioi-c101a1045317.html