Sở Y tế yêu cầu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh khẩn trương thành lập Hội đồng chuyên môn để đánh giá, kiểm tra quá trình tiếp đón, chẩn đoán, theo dõi, chăm sóc và xử lý của Bệnh viện Đa khoa tỉnh đối với sản phụ.

Gia đình, người thân đau đớn trước cái chết của sản phụ Huê

“Trong thời gian chờ đợi kết luận của Hội đồng chuyên môn, yêu cầu phía Bệnh viện Đa khoa tỉnh có báo cáo nhanh về các nội dung liên quan đến sản phụ tử vong gửi về Sở Y tế trước 11h30 ngày 02/5/2019”, Sở Y tế Hà Tĩnh yêu cầu.

Theo nguồn tin chúng tôi thu thập được :

Vào khoảng 8h ngày 30/4, sản phụ Nguyễn Thị Huê (36 tuổi, trú xã Thạch Tân, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh) có dấu hiệu đau bụng sinh nên được người nhà đưa đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh theo dõi.

Sau khi thăm khám, các bác sĩ chẩn đoán thai đủ tháng chuyển dạ sinh con thứ 3. Lúc nhập viện, sản phụ tỉnh táo, da môi hồng, thể trạng bình thường.

Đến khoảng 11h30 cùng ngày, sản phụ đau dữ dội. Người nhà đã đi gọi bác sĩ nhờ thăm khám. Khoảng 20p sau có một người trực đẻ tại bệnh viện tên là Hà lại thăm khám, hỏi han bệnh nhân và cho biết tử cung mới mở được 3 phân, tử cung mở chậm.

Tuy nhiên, dấu hiệu vẫn không dừng lại ở đó, sản phụ Huê tiếp tục đau dữ dội, người bắt đầu tím dần.

Người nhà sản phụ tiếp tục yêu cầu bác sĩ kiểm tra. Sau đó, người trực bệnh viện tên Hà lấy thuốc và dây truyền cho bệnh nhân. Sức khỏe của sản phụ lúc này rất yếu, đau quằn quại, bác sĩ phải lấy ven hai lần mới có thể truyền được thuốc cho sản phụ Huê.

Khoảng 2 tiếng sau, sản phụ bất tỉnh nên được bác sĩ cho thở oxy và mổ cấp cứu.

Hơn 1h sau mổ, bé trai nặng hơn 3 kg được đưa vào lồng kính để chăm sóc. Còn sản phụ Huê rơi vào tình trạng hôn mê, mất máu nhiều nên bác sĩ yêu cầu người nhà hiến máu cứu sản phụ. Nhưng sau đó không lâu, sản phụ Huê đã tử vong.

Cho rằng kíp trực tắc trách dẫn đến cái chết của sản phụ, người nhà nạn nhân kéo đến vây bệnh viện yêu cầu có câu trả lời thỏa đáng:

Liên quan đến vụ việc này, bác sĩ Hoàng Song Hào, Trưởng phòng kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh xác nhận vụ việc và cho biết đang kiểm tra lại quy trình vụ việc.

“Sau cuộc họp của hội đồng đánh giá cùng các bên liên quan, bệnh viện sẽ thông tin cụ thể về nguyên nhân”, bác sĩ Hào cho biết.

Link nguồn : https://dantri.com.vn/suc-khoe/vu-san-phu-tu-vong-sau-ca-mo-o-ha-tinh-so-y-te-chi-dao-khan-truong-lam-ro-20190501220628330.htm