Một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng, nhiều loại thuốc lá điện tử có khả năng bị nhiễm độc tố do vi khuẩn và nấm.Nhiễm độc tố trong thuốc lá điện tử có các vấn đề về hô hấp như viêm phổi hoặc bùng phát hen suyễn có thể có liên quan đến việc hít phải nội độc tố và glucan.

Nguồn gốc của vi khuẩn và nấm ảnh hưởng đến sản phẩm tại một số điểm trong quá trình sản xuất. Chúng bao gồm nội độc tố, được tìm thấy bên trong vi khuẩn gram âm và glucan, giúp hình thành thành tế bào của nhiều loài nấm.

Thuốc lá điện tử có thể tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây bệnh.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Harvard đã thử nghiệm 75 sản phẩm riêng lẻ từ 10 thương hiệu hàng đầu

Chúng ta đã mua tất cả các sản phẩm trực tuyến, ngoại trừ những sản phẩm từ một thương hiệu, được mua từ một cửa hàng tiện lợi gần trường. Bao gồm 38 ống chứa sử dụng một lần, 37 chất tạo các hương vị khác nhau như trái cây và tinh dầu bạc hà.

Chúng ta phát hiện ra rằng 23% có mức độ nội độc tố có thể phát hiện được, trong khi 81% có chứa một số glucan. Trung bình, một ống chứa sử dụng một lần có lượng glucan nhiều gấp 3 lần so với chất tạo mùi vị.

Các sản phẩm có mùi thuốc lá và tinh dầu bạc hà có mức glucan trung bình cao gấp 10 lần. Trong khi đó, nồng độ endotoxin cao hơn một chút trong các sản phẩm có hương vị trái cây.

Tuy nhiên, các tác giả cũng thừa nhận rằng chưa có căn cứ khẳng định chắc chắn 100% kết quả trên vì nó còn phụ thuộc vào người dùng sử dụng thiết bị gì và cần phải có thêm các kết quả nghiên cứu tiếp theo trong thời gian tới. Tuy nhiên, các nhà khoa học khuyến cáo, người hút thuốc lá điện tử hoàn toàn có thể gặp các vấn đề nguy hại đến sức khoẻ là có thật.

Link nguồn: https://dantri.com.vn/suc-khoe/thuoc-la-dien-tu-co-the-bi-nhiem-doc-to-vi-sinh-vat-20190426064427682.htm