Thầy Park Hang-seo lo lắng cho đội trẻ của mình

Thầy Park Hang-seo lo lắng khi hơn nửa lực lượng tuyển U-23 Việt Nam không có chỗ chơi ở V-League hoặc quen ngồi ghế dự bị nếu săn vàng SEA Games năm nay.

thầy Park bày tỏ mối lo ngại về các học trò trẻ

Không ít lần ông Park bày tỏ mối lo ngại các học trò trẻ quá thiếu kinh nghiệm thi đấu. Lần tập trung đội tuyển U-23 Việt Nam hồi tháng trước có đến 37 cầu thủ trẻ. Ông không khó rút gọn đội hình với thành phần quen thuộc từ các giải đấu trước. Dù chỉ lên tuyển dự bị nhưng có lợi thế quen biết với cách chơi của ông.

Giấc mơ săn vàng Seagame gặp khó

Tuy nhiên, ở SEA Games 30 cuối năm nay, ông Park sẽ gặp nhiều khó khăn hơn với lứa U-22 . Bởi rất nhiều cầu thủ trẻ thường ngồi ghế dự bị hoặc không có chỗ chơi ở V-League; khiến nguy cơ sa sút phong độ tăng cao.

Ông Park từng lo lắng học trò thiếu cọ xát và kiến nghị VFF cần giảm bớt ngoại binh; bắt buộc mỗi đội bóng phải cho ít nhất 2-3 cầu thủ trẻ dưới 23 tuổi ra sân. Ý kiến của ông Park không mới. Vì cách đây nhiều mùa giải, V-League chỉ cho hai ngoại binh thi đấu cùng lúc trên sân. Vậy mà không hiểu sao mùa này lại cho phép ba cầu thủ ngoại ra sân.

Tương tự, việc ông Park muốn mỗi CLB có vài cầu thủ dưới 23 tuổi có mặt trong đội hình xuất phát đã từng được Chủ tịch VPF Trần Anh Tú đề xuất không lâu. Thế nhưng hầu hết CLB phản ứng vì không thể bảo đảm thành tích.

Thực tế đã chứng minh

Chỉ tính U-23 VN vừa dự vòng loại U-23 châu Á, có khoảng 10/23 cầu thủ thường có suất chơi; còn lại ra sân từ ghế dự bị hoặc không có cả tên đăng ký thi đấu. Sự hạn chế của các học trò sẽ làm HLV Park Hang-seo nhọc nhằn hơn trong việc kiểm tra phong độ của họ; nói gì đến khả năng phát hiện những nhân tố mới.

Hai lần vượt qua đội trẻ Thái Lan ở giải giao hữu M-150 Cup và vòng loại U-23 châu Á, ông thầy người Hàn vẫn khẳng khái nhìn nhận bóng đá trẻ VN kém hơn. Ông Park chỉ ra những yếu tố nhỉnh hơn của người Thái gồm giải vô địch quốc gia của họ tốt hơn V-League. Người Thái có khâu đào tạo trẻ rất bài bản và rộng khắp; nhiều cầu thủ Thái ra nước ngoài thi đấu,… Điều quan trọng nhất là các tuyển thủ Thái Lan hầu hết đá chính ở CLB chứ không ngồi ghế dự bị như hơn một nửa thành phần hiện tại của U-23 VN.

Một khi VFF chưa thể giải tỏa những mối lo lắng của HLV Park Hang-seo như kể trên thì việc ông giúp học trò qua mặt người Thái chỉ đơn thuần là trong một trận đấu, không phải hơn về nền tảng

Link nguồn: https://www.24h.com.vn/bong-da/thay-park-va-noi-lo-du-bi-len-tuyen-c48a1041707.html