1.300 thân gỗ sồi tiếp lửa khiến Nhà thờ Đức Bà Paris cháy khủng khiếp?

Khi gặp hỏa hoạn; toàn bộ phần khung Nhà thờ Đức bà Paris có thể chính là nơi tiếp thêm nhiên liệu cho ngọn lửa bốc lên dữ dội.

Ngọn lửa thiêu rụi mái vòm Nhà thờ Đức bà Paris.

Ngọn lửa thiêu rụi mái vòm Nhà thờ Đức bà Paris.

Theo Daily Mail, phần khung bên trong của Nhà thờ Đức bà Paris còn được gọi là “The Forest” được làm từ 1.300 thân cây sồi. Phần khung gỗ này chính là phần nền nâng đỡ mái vòm cao 35m của nhà thờ. Không lâu sau khi ngọn lửa bùng lên tại nhà thờ vào khoảng 18h ngày 15/4 (giờ địa phương). Toàn bộ phần khung gỗ này đã nhanh chóng bị bắt lửa. Sau đó không lâu, ngọn tháp nhà thờ cũng bị đổ sập.

“Mọi thứ đang bốc cháy, chẳng còn gì sót lại ở bộ khung”. Phát ngôn viên nhà thờ Andre Finot cho biết.

Bên trong Nhà thờ Đức bà Paris trước khi xảy ra hỏa hoạn.

Bên trong Nhà thờ Đức bà Paris trước khi xảy ra hỏa hoạn.

Giới chức Pháp cho biết hiện mái vòm của nhà thờ đã hoàn toàn bị thiêu rụi. Qua đánh giá sơ bộ thì có lẽ phần bộ khung bằng gỗ cũng chịu tình cảnh tương tự.

Ông Daniel Christian – một nhà quyên góp cho việc tu bổ nhà thờ; cho biết: “Thật dễ hiểu là phần khung vô cùng dễ bắt cháy”.

Sau thời gian dài xuống cấp trầm trọng; bộ khung gỗ của nhà thờ đã trở thành chủ đề được quan tâm trong nhiều năm qua. “Gỗ mục và máng xối đã rơi từ mái nhà xuống từ năm ngoái”. Trang web của nhà thờ cho biết.

Trên thực tế, chương trình tu bổ trị giá 6,8 triệu USD đang được tiến hành thì vụ hỏa hoạn xảy ra.

May mắn thay, rất nhiều bức tượng có giá trị trong nhà thờ đã được chuyển ra ngoài từ tuần trước. Một số khu vực đã đóng cửa trong cả năm nay để phục vụ cho việc tu sửa.

Link nguồn: https://www.24h.com.vn/tin-tuc-quoc-te/thiet-ke-cua-nha-tho-duc-ba-paris-khien-lua-du-cang-them-khung-khiep-c415a1043583.html