Người bị viêm loét dạ dày ngày càng tăng cao ,nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng đó là do vi khuẩn Helicobacter Pylori (HP).Chính vì vậy, chỉ điều trị theo phác đồ tây y thì để diệt trừ được loại khuẩn này không hề đơn giản. Nhiều chuyên gia đã tìm cách tích các phương pháp để hại chế HP .

Viêm loét dạ dày nhiễm khuẩn HP là gì?

Vi khuẩn HP có tên khoa học là Helicobacter pylori, là một loại xoắn khuẩn gram âm được phát hiện năm 1982. Đây là một loại khuẩn phổ biến sống trong niêm mạc dạ dày, môi trường axit là môi trường thuận lợi nhất để chúng sinh sôi. Loại khuẩn này có hình chữ S, ở đầu có các lông mao giúp chuyển động trong các lớp nhầy của niêm mạc dạ dày gây tổn thương dẫn đến viêm trợt loét, xung huyết dạ dày.

nguyên nhân gây viêm loét dạ dày mạn tính đó là do vi khuẩn Helicobacter Pylori (HP)

Khuẩn HP là thủ phạm gây bệnh viêm loét dạ dày phổ biến nhất trên toàn thế giới. Viêm loét dạ dày có HP nếu không được chữa trị kịp thời có thể gây biến chứng nghiêm trọng, dẫn đến ung thư dạ dày. Song khác với trường hợp viêm loét dạ dày thông thường, điều trị loét gây bởi khuẩn HP cần có phác đồ riêng biệt và thời gian chữa trị có thể kéo dài hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó, rất nhiều trường hợp bệnh nhân bị viêm loét dạ dày có HP sau khi điều trị chỉ ổn định được thời gian ngắn và liên tục tái phát, bởi khả năng kháng thuốc cao, đặc biệt là đối với loại thuốc đơn kháng sinh. Nên theo các chuyên gia, nếu chỉ điều trị thuần túy theo phác đồ tây y thì khả năng diệt khuẩn HP sẽ rất thấp.

Giải pháp mới giúp hỗ trợ điều trị hiệu quả viêm loét dạ dày nhiễm khuẩn HP

Theo chuyên gia tiêu hóa: “Đối với các trường hợp viêm loét dạ dày nhiễm HP thì cần chú ý đến kết hợp đông – tây y. Tức là dùng kháng sinh để diệt HP, đồng thời kết hợp các nhóm thảo dược mau lành vết loét, bảo vệ niêm mạc dạ dày, chống tiết acid, trong đó chú trọng tới các sản phẩm bào chế từ nghệ”.

Các nghiên cứu khoa học chỉ ra trong nghệ có dược chất curcumin có tính kháng viêm, chống oxy hóa, làm tăng lượng chất nhầy trong dịch vị, bảo vệ niêm mạc dạ dày, tá tràng; chống tổn thương, viêm loét… Song do đặc tính ít tan trong nước, nên nếu bào chế ở dạng thông thường thì curcumin chỉ hấp thu được một lượng rất nhỏ vào cơ thể người, nên không phát huy được tối ưu những công dụng này. Chính vì vậy mà các nhà khoa học trên thế giới đã dày công nghiên cứu và tiến hành bào chế curcumin ở dạng nano.

Tại Việt Nam

Sau 10 năm nghiên cứu, các nhà khoa học tại Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã chiết xuất thành công nguyên liệu nano curcumin chất lượng cao và chuyển giao cho Công ty Cổ phần Dược Mỹ phẩm CVI sản xuất thành sản phẩm viên nang mềm CumarGold. Đây được coi là bước đột phá mới trong dự phòng và hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan tới đường tiêu hóa, đặc biệt là viêm loét dạ dày.

CumarGold khắc phục hoàn toàn nhược điểm của curcumin thông thường, mang lại hiệu quả tối ưu trong hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày

Link nguồn :https://www.24h.com.vn/tin-tuc-suc-khoe/phac-do-chuan-cho-nguoi-viem-loet-da-day-co-nhiem-khuan-hp-c683a1043866.html