Ngôi nhà giữa biển sát lãnh hải Thái Lan, bị quân đội ra lệnh “phải chết”

Một nhà đầu tư người Mỹ đang phải trốn chui trốn lủi. Sau khi biết mình phải đối mặt với án tử hình vì xây ngôi nhà giữa biển sát lãnh hải Thái Lan.

Cặp đôi người Mỹ và Thái Lan đang phải trốn chui trốn lủi.

Cặp đôi người Mỹ và Thái Lan đang phải trốn chui trốn lủi.

Theo Daily Mail, Chad Elwartowski và bạn gái người Thái Supranee Thepdet, đang phải đối mặt với việc xâm phạm chủ quyền Thái Lan.

Quân đội Thái Lan nói hai người này xây nhà giữa biển; thuộc vùng lãnh hải 12 hải lý của Thái Lan. Người đàn ông Mỹ nói mình chỉ muốn theo đuổi giấc mơ “tự do”.

Elwartowski nói căn nhà giữa biển cách 13 hải lý tính từ bờ biển Phuket. Do đó nằm trong vùng biển quốc tế. Cặp đôi này còn có kế hoạch xây dựng thêm nhiều căn nhà giữa biển như vậy ở bên ngoài lãnh hải các quốc gia.

Quân đội Thái Lan cho rằng cặp đôi này đã vi phạm lãnh hải.

Quân đội Thái Lan cho rằng cặp đôi này đã vi phạm lãnh hải.

Đồn cảnh sát Phuket thông báo đã nhận được đơn trình báo về vụ việc, đại tá Nikorn Somsuk nói. “Hải quân đã tìm thấy một ngôi nhà nổi trên mặt nước. Nhưng khi kiểm tra không ai ở bên trong”.

Theo điều luật 119 của Thái Lan, người phạm tội sẽ phải đối mặt với mức án cao nhất là tử hình. Đó là lý do Elwartowski và Thepdet đã biến mất không dấu vết.

Đại tá Nikorn nói hải quân đang làm việc với giới chức Phuket để xem nên xử lý ra sao với căn nhà nổi trên.

Xây nhà nổi giữa biển được cho là hành động vi phạm an ninh quốc gia Thái Lan.

Xây nhà nổi giữa biển được cho là hành động vi phạm an ninh quốc gia Thái Lan.

Trang Facebook của hải quân hoàng gia Thái Lan đăng thông điệp nói “cặp đôi đã không xin phép” trước khi xây nhà nổi. Điều đó có nghĩa là hai người này “không tôn trọng chủ quyền Thái Lan”.

Elwartowski nói trên ABC 7 News: “Quân đội Thái Lan muốn chúng tôi phải chết. Họ đang dọn đường dư luận để làm điều đó”.

“Họ cáo buộc chúng tôi đe dọa an ninh quốc gia và không muốn chúng tôi có cơ hội được tự do”, Elwartowski nói thêm.

Link nguồn: https://www.24h.com.vn/tin-tuc-quoc-te/xay-nha-giua-bien-sat-lanh-hai-thai-lan-bi-quan-doi-ra-lenh-phai-chet-c415a1044107.html