Nguyên nhân Khủng long tuyệt chủng 

Thảm họa thiên thạch không hề khiến chúng tuyệt chủng. Khủng long lẽ ra đã sống cho đến tận ngày nay cùng con người, một chuyên gia sinh học nhận định.

Khủng long tuyệt chủng cách đây 65 triệu năm.

Theo The Sun, chuyên gia sinh học hàng đầu; giáo sư Brian J Ford nói khủng long lẽ ra còn sống đến tận ngày nay. Nếu không vì chúng mất đi những nơi sinh sản truyền thống.

Giáo sư Brian J Ford nói những hồ nước nông  là nơi khủng long thường tìm đến sinh sản.

“Thảm họa thiên thạch không thể giết được khủng long”, giáo sư Ford nói trên The Sun. “Nếu như vậy thì các loài bò sát khác như cá sấu, rắn, thằn lằn cũng đã tuyệt chủng”.

Theo giáo sư Ford, sự dịch chuyển của các mảng kiến tạo Trái đất; chính là nguyên nhân khiến khủng long tuyệt chủng. “Các lục địa không ngừng dịch chuyển, hồ nước nông mất đi và hệ sinh thái của khủng long cũng biến đổi”.

Giáo sư Ford nói khủng long cần phải quan hệ dưới nước vì những sinh vật nặng hàng tấn, thậm chí đến 100 tấn không thể làm cách nào giao phối trên mặt đất.

“Những con khủng long đồ sộ cần phải dựa vào nước để giao phối. Môi trường sống trên Trái đất biến đổi và loài khủng long do đó cũng biến mất”, giáo sư Ford kết luận.

Link nguồn: https://www.24h.com.vn/tin-tuc-quoc-te/khung-long-tuyet-chung-chi-vi-khong-con-cho-de-giao-phoi-c415a1048391.html