Theo tờ báo Korea Herald, Bộ trưởng Bình đẳng giới Hàn Quốc Jin Sun-mee ngày 8/7 đã tới bệnh viện thăm hỏi cô dâu Việt Nam bị chồng Hàn bạo hành tại tỉnh Nam Jeolla.

Bộ trưởng Jin Sun-mee cho biết: Chính phủ Hàn Quốc sẽ tăng cường nỗ lực để nạn nhân có thể nhanh chóng hồi phục sức khỏe sau vụ bạo hành.

Người chồng Hàn Quốc trình diện cơ quan công an

Người chồng Hàn Quốc trình diện trước tòa ngày 8/7 sau vụ bạo hành cô dâu Việt. (Ảnh: Yonhap)

“Để gia đình cô ấy tại Việt Nam không phải lo lắng về vụ việc, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để hỗ trợ nạn nhân bình phục trong thời gian sớm nhất có thể”, Bộ trưởng Hàn Quốc thông báo.

Bộ Bình đẳng giới Hàn Quốc cũng thành lập một “đội hỗ trợ khẩn cấp” để giúp đỡ nạn nhân người Việt và các thành viên trong gia đình. Các biện pháp hỗ trợ sẽ bao gồm tư vấn pháp lý và dịch vụ phiên dịch.

Thủ tướng Hàn Quốc Lee Nak-yon cho biết

Trước đó, Thủ tướng Hàn Quốc Lee Nak-yon cho biết ông “lấy làm tiếc” về vụ cô dâu Việt Nam bị bạo hành, đồng thời cam kết sẽ nỗ lực hơn nữa để bảo vệ quyền con người cũng như sự an toàn của công dân Việt Nam sinh sống tại Hàn Quốc.

Giám đốc Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc Min Gap-ryong cũng cam kết sẽ tiến hành điều tra kỹ lưỡng vụ việc.

Dư luận Việt Nam và Hàn Quốc dậy sóng trong những ngày vừa qua sau khi xuất hiện đoạn video ghi lại cảnh một người đàn ông Hàn Quốc, 36 tuổi, đánh đập người vợ Việt Nam, 30 tuổi, ngay trước mặt con trai 2 tuổi tại nhà riêng của họ ở Yeongam, tỉnh Nam Jeolla, Hàn Quốc.

Vụ bạo hành diễn ra suốt 3 giờ đồng hồ ngày 4/7, khi người chồng có dấu hiệu say xỉn. Nạn nhân bị gãy xương sườn và được đưa tới bệnh viện điều trị. Cảnh sát đã nhanh chóng bắt giữ nghi phạm để phục vụ điều tra.

Hôm nay khi trình diện Tòa án, người chồng Hàn Quốc cho biết anh ta mâu thuẫn với vợ vì bất đồng ngôn ngữ và cách suy nghĩ. Nghi phạm cũng khai từng đánh vợ ít nhất 2 lần khác trước đó.

Link Nguồn: https://dantri.com.vn/the-gioi/han-quoc-lap-doi-ho-tro-khan-cap-giup-do-co-dau-viet-bi-bao-hanh-20190709082550840.htm