Là một fanpage chuyên đăng tải những tin tức bí mật từ nghệ sĩ, chuyện hậu trường showbiz – Ngay từ khi vừa ra mắt, fanpage Bí Mật Showbiz đã gây tiếng vang khắp mạng xã hội vì độ nhạy bén tin tức, luôn đi đầu trong việc đưa tin, cung cấp những hình ảnh “mật” của nghệ sĩ. Thậm chí nhiều người còn phong cho fanpage này biệt danh là Dispatch của Việt Nam.

Những hình ảnh như nghệ sĩ hẹn hò, thời gian/địa điểm tổ chức đám cưới của các cặp đôi đình đám, hay những bằng chứng cho các sự việc lien quan đến người nổi tiếng đang gây hoang mang dư luận cũng được fanpage đăng tải nhanh chóng, hầu hết đều là tin tức độc quyền, là đề tài hấp dẫn cho giới báo chí.

 nhóm kín của Bí Mật Showbiz

Fanpage và nhóm kín của Bí Mật Showbiz là các cộng đồng yêu thích của hàng triệu bạn trẻ dung MXH.

Admin của Fanpage này luôn khẳng định con đường đi của cộng đồng này không phải là cố gắng chiếm vị trí đưa tin nhanh nhất, nhưng luôn chính xác nhất, và giúp ích cho showbiz.

Không sa đà quá nhiều vào việc “bóc phốt”, Bí Mật Showbiz chỉ thực sự “vào cuộc” triệt để ở những vụ việc nghệ sĩ bị chèn ép, ức hiếp mà không tìm được cách giải quyết.

Gần đây nhất phải kể đến hai vụ việc gây tiếng vang lớn khắp mạng xã hội là việc Fanpage Bí Mật Showbiz luôn bám sát vụ kiện của Họa sĩ Lê Linh kiện công ty Phan Thị đòi lại quyền sở hữu bộ truyện tranh “Thần Đồng Đất Việt”, và giúp đỡ nhà thơ Trương Minh Nhật kiện nhạc sĩ Quách Beem để đòi lại bản quyền bài thơ “Gánh Mẹ”.
Với vụ kiện chấn động mang tính lịch sử của “Thần Đồng Đất Việt”: Họa sĩ Lê Linh đã mất 12 năm ròng rã theo vụ kiện để mong đòi lại được quyền tác giả từ tay công ty Phan Thị.

Bài viết tâm huyết của Fanpage

Một trong những bài viết rất tâm huyết của Fanpage trong vụ kiện lịch sử “Thần Đồng Đất Việt” với những lý luận đanh thép, dẫn chứng về luật đầy đủ.

Fanpage Bí Mật Showbiz không chỉ đưa thông tin đơn thuần vụ kiện này đến với độc giả, mà chọn cách giúp đỡ họa sĩ Lê Linh: Tìm hiểu về luật bản quyền, hợp tác với luật sư để xác định thông tin, viết hàng loạt bài viết bám sát vụ việc giúp họa sĩ Lê Linh lan tỏa được ý nguyện đến hàng triệu độc giả khắp cả nước. Không chỉ phát hiện công ty Phan Thị vi phạm bản quyền của “Thần Đồng Đất Việt”, Bí Mật Showbiz đã đưa ra hàng loạt chứng cứ cho thấy Phan Thị có nhiều hành vi vi phạm với nhiều tập truyện khác nhau, khiến Phan Thị chấp nhận chịu án phạt của Pháp Luật, trao trả lại bản quyền cho họa sĩ Lê Linh sau 12 năm vi phạm.

Với vụ “Gánh Mẹ”, Fanpage Bí Mật Showbiz là nơi đầu tiên đứng ra tố cáo hành vi “ăn cắp” nguyên vẹn cả bài thơ “Gánh Mẹ” của nhạc sĩ Quách Beem. Trước đó, nhà thơ Minh Nhật có kêu cứu trên Facebook nhưng không một ai quan tâm, sau đó Bí Mật Showbiz chia sẻ sẽ giúp nhà thơ đòi lại bằng được “đứa con tinh thần” này của mình.

bài viết “đứng về lẽ phải” của Fanpage Bí Mật Showbiz

Một trong những bài viết “đứng về lẽ phải” của Fanpage Bí Mật Showbiz.

Thời gian đó, Fanpage này luôn đi ngược chiều dư luận, hứng chịu nhiều lời gièm pha vì lúc đó nhạc sĩ Quách Beem đã có được giấy chứng nhận bản quyền tác giả cho ca khúc “Gánh Mẹ” – Việc kiện lại Quách Beem là không hề dễ dàng, bởi sự việc trở thành “tình ngay lý gian”.

Vậy nhưng không dừng ở đó, Fanpage này đã tìm đủ mọi bằng chứng xác đáng, khai thác thông tin và xác minh được Quách Beem vi phạm nghiêm trọng quyền SHTT của nhà thơ Trương Minh Nhật để trục lợi cho bản thân. Hiện vụ kiện đang đi đến hồi kết khi Cục SHTT xác nhận nhà thơ Trương Minh Nhật mới là tác giả của bài thơ “Gánh Mẹ”, còn Quách Beem vẫn không chứng minh được và liên tục tìm lý do vắng mặt tại tòa.

Nhà thơ Trương Minh Nhật

Nhà thơ Trương Minh Nhật lên tiếng cảm ơn admin của Fanpage Bí Mật Showbiz.

Ngoài việc đưa tin tức về showbiz, Bí Mật Showbiz là một fanpage hiếm hoi luôn đứng lên giúp sức với nhà nước trong công cuộc kêu gọi người dân phòng trách dịch bệnh.

Mới đây, Fanpage này đã kêu gọi người dân giúp sức với Phó thủ tướng Vũ Đức Đam hoàn thành bản kê khai co sở lưu trú toàn quốc chỉ trong vài ngày. Và kêu gọi được số tiền ủng hộ khổng lồ của CĐM cho quỹ phòng chống Covid-19 bằng cách chuyển khoản đến Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ Quốc.

đăng những thông tin chính thống

Fanpage này cũng thường xuyên đồng hành với nhà nước đăng những thông tin chính thống, đáng tin cậy.

Là một fanpage giải trí nhưng Bí Mật Showbiz đã thổi một luồng gió mới cho toàn cảnh showbiz Việt, cũng như góp ích được nhiều cho xã hội. Đúng như những gì mà fanpage này luôn khẳng định: “Không cần đưa tin sớm nhất, nhưng luôn luôn là những thông tin chuẩn xác nhất, có ích nhất”.