Bắt kẻ đào trộm mộ lấy xương người 100 năm tuổi

Tên trộm đã đưa ra lý do khiến các nhà điều tra vô cùng bất ngờ. Sau khi ăn trộm bộ xương 100 năm tuổi, hắn thậm chí còn đem nấu.

Nghi phạm được che kín mặt

Theo Daily Star, công dân Canada Lucas Dawe được giải đến tòa hồi tuần trước. Với cáo buộc đem nấu bộ xương người 100 năm tuổi và uống nước nấu sôi.

Dave được cảnh sát giải đến tòa trong tình trạng bị trùm kín mặt.

Theo tờ Chronicle Herald các cáo buộc hiện chưa được công bố đầy đủ. Nhưng tài liệu của tòa án nói người đàn ông này bị cáo buộc ăn trộm xương người từ khu mộ All Saints vào ngày 5.4

Mọi người đều hết sức bất ngờ:

Người đứng đầu đội ngũ pháp y ở Newfoundland, Nash Denic, nói đây là lần đầu tiên có kẻ trộm mộ lấy xương người. “Đây là lần đầu tiên tôi biết có chuyện này xảy ra ở bang Newfoundland”.

Cảnh sát địa phương nói bộ xương đã “có tuổi” và không liên quan đến việc có người nào đó mất tích. Bộ xương này được cho là của một người đã qua đời cách đây hơn 100 năm.

Đây là trường hợp đào trộm mộ đầu tiên được ghi nhận ở Newfoundland.

Không rõ kẻ trộm mộ đã lấy bộ xương bằng cách nào bởi các ngôi mộ trong khu vực đều có lớp bê tông vững chắc ở trên.

Archdeacon Rose, sỹ quan cảnh sát Canada, nói: “Đây là điều mà không ai mong muốn. Khi đem chôn người chết, ai cũng nghĩ rằng đó là nơi an nghỉ vĩnh hằng của người thân. Thật sốc khi biết có kẻ lại xâm phạm đến những nơi này”.

Một nhân chứng nói còn nhìn thấy nghi phạm có hành động khiếm nhã đối với xương người chết. Dawe hiện đang bị tạm giam và sẽ ra tòa trở lại vào ngày 1.5.

Link nguồn: https://www.24h.com.vn/phi-thuong-ky-quac/bat-ke-dao-trom-mo-lay-xuong-nguoi-100-nam-tuoi-de-lam-mon-sup-c159a1045281.html