Mới đây, một cậu bé Úc bị lũ chó hoang tấn công khiến nạn nhân bị nứt hộp sọ và mất nhiều máu. Lý giải điều này; chuyên gia động vật cho biết loài chó hoang biến đổi khó lường mỗi khi trăng tròn.

Cậu bé một tuổi người Úc bị chấn thương nặng do lũ chó hoang gây ra

Cậu bé một tuổi người Úc bị chấn thương nặng do lũ chó hoang gây ra

Sáng sớm ngày 19/4 (giờ địa phương); cậu bé một tuổi bị hai con chó hoang kéo lê ra khỏi chiếc ô tô kiêm nhà ở di động trên đảo Fraser; bang Queensland, Úc.

Bố mẹ nạn nhân choàng tỉnh khi nghe tiếng hét của con. Sau đó phát hiện một con chó hoang đang kéo lê con họ dưới đất. Hai vợ chồng tìm mọi cách đánh đuổi lũ chó hoang và vội vàng đưa con trai tới bệnh viện. Các bác sĩ cho biết cậu bé bị mất máu khá nhiều; bị nứt hộp sọ và xây xát ở phần đầu, cổ, tay và thân người. Hiện tại, nạn nhân đã trong tình trạng ổn định.

Simon Stretton, chuyên gia sở hữu một khu bảo tồn chó hoang ở Úc. Cho biết ông vô cùng sốc trước vụ tấn công nhưng nhấn mạnh về thời điểm vụ việc xảy ra.

“Bạn nên nhớ thời điểm vụ việc xảy ra là lúc trăng tròn và đây cũng là mùa sinh sản của loài chó hoang. Đây là lúc chúng ghét con người và hung hãn nhất”. Ông Stretton chia sẻ với tờ báo địa phương Fraser Coast Chronicle.

Lý giải của chuyên gia Stretton gần tương tự với huyền thoại về “người sói” trong quan niệm của phương Tây. Khi đêm trăng tròn đến, “người sói” sẽ biến hình thành nửa người, nửa sói và tấn công những người sống xung quanh.

Người sói thường biến hình và tấn công người mỗi khi trăng tròn

Người sói thường biến hình và tấn công người mỗi khi trăng tròn

Cơ quan Động vật hoang dã Queensland đã cử nhiều nhân viên kiểm soát chó hoang tới nói chuyện với các nhân chứng để nhận diện con lũ chó hoang tấn công nạn nhân. Nếu cần thiết, họ sẽ bắn hạ loài động vật hung dữ.

Link nguồn: https://www.24h.com.vn/tin-tuc-quoc-te/cho-hoang-tan-cong-tre-giong-nguoi-soi-moi-khi-trang-tron-c415a1045480.html