Chiếc máy bay kiểu mới có khả năng biến thành một quả cầu nhẹ hơn không khí. Được kỳ vọng sẽ tạo ra một cuộc cách mạng trong ngành công nghiệp viễn thông.

Chiếc máy bay Phoenix nhẹ hơn không khí.

Chiếc máy bay Phoenix nhẹ hơn không khí.

Chiếc máy bay Phoenix được thiết kế để có thể dễ dàng chuyển đổi giữa trạng thái nặng hơn và nhẹ hơn không khí. Để tạo ra lực đẩy, giúp máy bay duy trì trạng thái bay trên không.

Máy bay Phoenix do các nhà khoa học Scotland nghiên cứu chế tạo. Hồi tháng 3/2019, chiếc máy bay đã thực hiện chuyến bay thử nghiệm đầu tiên với quãng đường 120m.

Phoenix có chiều dài 15m, sải cánh dài 10,5m. Được thiết kế phục vụ cho nghiên cứu khoa học và thương mại. Các nhà nghiên cứu hy vọng Phoenix sẽ tạo ra một cuộc cách mạng trong ngành công nghiệp viễn thông.

Thân máy bay chứa khí heli giúp bay lên cao và một túi khí để hút và nén khí giúp máy bay hạ cánh. Cánh và đuôi máy bay được trang bị các thiết bị năng lượng mặt trời để sạc pin cung cấp năng lượng cho các van và máy bơm bên trong.

Airlander 10 – chiếc máy bay sử dụng khí heli được coi là chiếc phi cơ lớn nhất thế giới, dự kiến sẽ được đưa vào khai thác thương mại trong vài năm tới.

Link nguồn: https://www.24h.com.vn/tin-tuc-quoc-te/chiec-may-bay-nhe-hon-khong-khi-cat-canh-lan-dau-tien-c415a1045731.html