Cả đêm người dân phải ra đường vì chiếc xe ben

Chỉ vì một chiếc xe ben, nhiều khu vực ở quận 2, TP.HCM bị mất điện trong đêm. Người dân phải đổ ra đường ngồi hóng mát bất đắc dĩ.

Hiện trường sự cố xe ben

23h đêm 24/4, nhiều lực lượng thuộc Điện lực Thủ Thiêm (Tổng Công ty Điện lực TP.HCM) cùng các đơn vị liên quan vẫn đang phối hợp khắc phục sự cố trụ điện trung thế tại giao lộ Lương Định Của – Cao Đức Lân (phường An Phú, quận 2) bị xe ben kéo ngã.

Trước đó, vào khoảng 18h30 cùng ngày; xe ben loại 15 tấn do tài xế Phạm Tuấn Lợi điều khiển lưu thông hướng vào khu đô thị An Phú. Khi vừa qua giao lộ Cao Đức Lân thì thùng xe chưa được hạ đã vướng vào hệ thống dây cáp viễn thông. (phía trên là đường dây điện trung thế). Sự cố khiến trụ điện bị kéo ngã, tạo ra tiếng nổ kinh hoàng.

Ảnh hưởng từ vụ việc khiến nhiều khu vực ở quận 2 bị mất điện. Nhiều người dân phải đổ ra đường hóng mát.

“Ở trong nhà hơi nóng từ mái tôn tỏa xuống đã hầm hập; giờ thì điện bị mất nữa nên chẳng khác gì như cực hình. Vợ và con tôi đã cho ra ngoài thuê khách sạn ngủ rồi. Tôi thì ở nhà trông tài sản”, anh Lê Hoàng – người dân địa phương chia sẻ.

Công an cùng các đơn vị liên quan có mặt phong tỏa, giải phóng hiện trường

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, công an địa phương cùng các đơn vị liên quan có mặt phong tỏa hiện trường; nhanh chóng khắc phục sự cố.

Tại hiện trường, trụ điện trung thế cùng nhiều bó cáp. Dây diện bị kéo đổ nằm ngổn ngang dưới đường. Một số dây cáp vướng vào thùng xe ben

Hiện tài xế Lợi đã được đưa về trụ sở để làm việc với cơ quan công an; nhằm làm rõ nguyên nhân cũng như hướng xử lý vụ việc.

Link nguồn: https://www.24h.com.vn/tin-tuc-trong-ngay/nhieu-khu-vuc-o-sai-gon-bi-mat-dien-ca-dem-chi-vi-chiec-xe-ben-c46a1045765.html