Một người cha đã may mắn cứu được con trai mình. Sau khi đứa trẻ bị chó hoang dingo cắn cổ tha đi khỏi bãi cắm trại; tại một hòn đảo du lịch ở Australia.

Con chó hoang mò vào xe cắm trại và cắn cổ bé trai tha đi (ảnh minh họa)

Con chó hoang mò vào xe cắm trại và cắn cổ bé trai tha đi (ảnh minh họa)

Bé trai 14 tháng tuổi đang ngủ trong chiếc xe cắm trại của gia đình tại nơi hẻo lánh trên đảo Fraser; bang Queensland (Australia) thì con chó hoang dingo (loài chó hoang chỉ sống ở một số vùng hẻo lánh thuộc Australia) mò vào xe và cắn vào cổ em. Cha mẹ của em đã thức giấc khi nghe thấy tiếng khóc của con trai với “âm thanh ngày càng xa khỏi chiếc xe”.

Người cha ngay lập tức chạy ra ngoài và cố giành lại em bé từ hàm răng của con chó hoang. Một số con chó hoang khác cũng lảng vảng quanh khu vực và người cha đã phải cố xua đuổi chúng đi.

Đây là vụ chó hoang dingo tấn công thứ 3 trên hòn đảo trong năm nay. 2 vụ tấn công trước đó cũng liên quan tới trẻ em. Các vụ chó dingo tấn công con người không còn xa lạ gì tại đảo Fraser. Nơi có tới 30 bầy chó hoang thuộc loại này. Mỗi bầy có thể có tới khoảng 12 con chó.

Năm 2011, một cậu bé 9 tuổi đã thiệt mạng sau khi bị bầy chó dingo tấn công. Vụ việc đã khiến nhiều người đi săn chó dingo để trả thù và 110 con chó đã bị giết. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng việc này không ảnh hưởng lên số lượng chó dingo trên đảo.

Link nguồn: https://www.24h.com.vn/tin-tuc-quoc-te/cha-vat-lon-cuu-con-bi-cho-hoang-can-co-tha-di-trong-dem-c415a1044530.html