Tất cả chúng ta đều muốn giữ cho nhà của chúng ta không bị sâu bệnh, nhưng thuốc trừ sâu hóa học trong các cửa hàng quá độc hại và có hại khi sử dụng bất cứ nơi nào gần nhà, gia đình và vật nuôi của bạn. Nếu những hóa chất này có thể tiêu diệt côn trùng, chắc chắn chúng không thể tốt cho chúng ta và tốt hơn là bạn nên sử dụng thứ gì đó tự nhiên và an toàn để diệt côn trùng.

Tin mới chia sẻ cho bạn những thủ thuật đơn giản, dễ dàng, an toàn và hiệu quả để loại bỏ côn trùng trong gia đình.

Diệt côn trùng hiệu quả

1. Sử dụng gia vị từ phòng bếp

Đường là món ăn yêu thích của kiến nhưng cũng chính trong phòng bếp, bạn sẽ tìm được những nguyên liệu mà loài vật này không ưa. Bạn có thể rắc muối hoặc bột mì vào đường đi của kiến để cản trở sự di chuyển của chúng.

2. Trồng cây gia vị

Các loại cây gia vị như bạc hà, húng có mùi thơm và tiết ra tinh dầu giúp xua đuổi côn trùng.

3. Nuôi cá diệt bọ gậy

Nếu nhà bạn có hồ, chum, bể nước thì chắc chắn cần có 1 hệ thống lọc nước tốt để tránh loăng quăng, bọ gậy. Nuôi cá là 1 cách tiết kiệm, đơn giản nhất giúp bạn có thể diệt trừ mầm mống của loài muỗi này.

4. Sử dụng nến thơm

Mùi hương từ nến thơm có tác dụng đuổi ruồi muỗi. Những mùi hương như sả, chanh sẽ có tác dụng mạnh nhất.

5. Trồng hoa lavender

Mùi thơm từ hoa lavender (oải hương) đã được chứng minh không chỉ giúp thư giãn, dễ chịu, mà còn là 1 mùi hương khó ưa với loài muỗi.

6. Đốt nhang

Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được các loại nhang đuổi ruồi muỗi trên thị trường với giá thành rất rẻ.

7. Sử dụng sả

Sả tươi hoặc tinh dầu sả đều có tác dụng đuổi côn trùng. Với sả tươi, bạn có thể cắt sả thành các đoạn 5-7cm rồi cắm vào 1 cốc nước nhỏ, đặt ở bất kì góc nào trong nhà. Với tinh dầu sả, bạn có thể kết hợp cùng nến đốt tinh dầu giúp tinh dầu được phân tán ra không gian.

8. Trồng cây lọc không khí

Khi lựa chọn đúng loại cây cảnh trong nhà, không khi sẽ được lọc hiệu quả giúp giảm tình trạng côn trùng.

9. Trồng cây có tinh dầu

Các loại cây tiết ra tinh dầu đều có khả năng giảm sự hoành hành của các loài côn trùng.

10. Sử dụng phèn chua trong bếp

Bếp là nơi hoạt động mạnh mẽ của loài gián, nhất là trong các hộc, tủ, ngăn kéo khuất bên trong. Vì vậy, thiết kế kiểu kệ mở thông thoáng là 1 cách để bạn dễ dàng kiểm sáng tình trạng vật dụng trong bếp. Ngoài ra, bạn có thể rắc phèn chua ở xung quanh nơi đựng thức ăn ngăn không cho gián bò vào.

phèn chua trong bếp

11. Tỏi

Bên cạnh các mẹo thay đổi môi trường xung quanh, việc ăn tỏi cũng giúp tránh bị muỗi cắn nhờ tinh dầu tỏi thoát qua các lỗ chân lông của bạn.

12. Quạt gió

Nếu như nước và độ ẩm cao là môi trường hoạt động yêu thích của các loài côn trùng thì nơi thoáng gió lại không phải môi trường lý tưởng cho các loài ruồi, muỗi. Bởi vậy, các loại quạt gió sẽ giúp giảm thiểu sự có mặt của ruồi, muỗi.

13. Sử dụng tinh dầu trong phòng ngủ

Tinh dầu có thể được sử dụng cùng với bộ khuếch tán tinh dầu hoặc đèn đốt tinh dầu. Trong phòng ngủ, loại tinh dầu được ưa chuộng nhất là tinh dầu oải hương (lavender) giúp thư giãn và đuổi côn trùng.

14. Cà phê

Cà phê không chỉ là 1 thức uống yêu thích của nhiều người mà còn là khắc tinh của kiến, gián nhờ mùi thơm mạnh đặc trưng. Bạn có thể rắc cà phê ở nơi tập trung của kiến khiến chúng phải bỏ đi.

15. Chanh

Đây là loại nguyên liệu sẵn có trong mỗi căn bếp, giá thành rẻ mà lại có nhiều tiện ích trong việc vệ sinh nhà cửa. Họ cam, chanh, bưởi có lớp vỏ cực kì có ích trong việc xua đuổi côn trùng. Bạn có thể đốt vỏ cam, chanh để đuổi ruồi, muỗi hoặc băm nhỏ vỏ chanh vào nơi tập trung của kiến.

Trên đây là cách diệt côn trùng tự nhiên mà bất cứ ai đều có thể làm được. Trong trường hợp nơi bạn sinh sống xuất hiện nhiều côn trùng hoặc tại những nơi có diện tích rộng bạn có thể tham khảo dịch vụ diệt côn trùng theo thông tin được chia sẻ ở blog dưới đây:

Hy vọng với những thông tin trên có thể giúp ích được cho bạn. Hãy chung tay bảo vệ sức khỏe gia đình và phòng tránh dịch bệnh hiệu quả.