Tóc bạc sớm là nỗi lo của rất nhiều người, vì đây không chỉ là lời cảnh báo về sức khỏe mà còn làm cho bạn già đi rất nhiều.Khắc phục tình trạng đó có một số thực phẩm giúp ngừa tóc bạc

Dưới đây, 5 loại thực phẩm hàng đầu có thể bảo vệ mái tóc không bị chuyển sang màu xám:

Tóc bạc sớm là nỗi lo của rất nhiều người, vì đây không chỉ là lời cảnh báo về sức khỏe mà còn làm cho bạn già đi rất nhiều.

Quýt

Đúng vậy, loại là trái cây có múi thơm ngon này mang nhiều lợi ích. Quả quýt là một nguồn vitamin C tuyệt vời, rất quan trọng trong việc phát triển protein collagen, mô liên kết tạo nên phần lớn cơ thể, bao gồm cả tóc. Do đó hãy dùng quýt làm món tráng miệng hoặc trong các món ăn.

Thực phẩm lên men

Các lợi khuẩn (probiotics) không chỉ tuyệt vời cho hệ thống tiêu hóa mà còn rất tốt cho tóc. Các loại thực phẩm lên men như kimchi hoặc bắp cải muối cung cấp probiotics để hỗ trợ sức khỏe đường ruột. Và một đường ruột khỏe mạnh rất quan trọng đối với sức khỏe của tóc, vì vi khuẩn đường ruột thực sự sản xuất vitamin B, biotin.

Thiếu biotin dẫn đến thay đổi màu và sức khỏe của tóc, chẳng hạn như làm cho chúng giòn và dễ bị gãy rụng hơn, do đó, nhận được đủ chất này từ chế độ ăn uống có thể giữ cho tóc đen lâu hơn.

Cá hồi

Cá hồi cung cấp lượng vitamin D phong phú, có liên quan đến sắc tố tóc. Người bị thiếu vitamin D với biểu hiện tóc bạc xám sớm, thì bổ sung D-3 có thể giúp ích, nhưng nhận được chất này thông qua chế độ ăn với cá béo như cá hồi có nghĩa là bạn đang nhận được nhiều chất dinh dưỡng khác để hỗ trợ tóc và da, chẳng hạn như omega 3 và protein. Đây là một kiểu đôi bên cùng có lợi.

Trứng

Tuy lòng trắng trứng có nhiều protein, bạn sẽ muốn ăn toàn bộ quả trứng – bao gồm cả lòng đỏ – nếu muốn gặt hái những phần thưởng cho sức khỏe của tóc. Trứng nguyên quả cung cấp Vitamin B12 (một chất dinh dưỡng không thể nhận được từ thức ăn thực vật). Một nghiên cứu năm 2016 cho thấy những người bị tóc bạc sớm dễ có tình trạng vitamin B12 thấp. Ăn nhẹ bằng trứng luộc hoặc chế biến trứng cho bữa sáng thịnh soạn đầy đủ dinh dưỡng. Còn nếu bạn ăn chay, hãy cân nhắc bổ sung vitamin B12.

Sô cô la đen

Sô cô la đen là một nguồn tốt của cả sắt và đồng, hai chất dinh dưỡng quan trọng để ngăn ngừa tóc bạc và lão hóa. Ferritin thấp (kho dự trữ sắt trong máu) có liên quan đến tình trạng tóc bạc sớm trong một nghiên cứu, và tuy thiếu đồng rất hiếm gặp, song chất dinh dưỡng này chịu một phần trách nhiệm về sản xuất melanin.

Link nguồn :https://dantri.com.vn/suc-khoe/5-thuc-pham-giup-ngua-toc-bac-20190506111900272.htm