Cơ thể của con người là một cỗ máy có cấu trúc vô cùng phức tạp và khi những “cỗ máy” này hỏng thì cũng theo những cách vô cùng phức tạp, lạ lùng mà nhiều những bệnh khi y học cũng chưa thể lý giải…

Dưới đây là một số bệnh lạ mà y học cũng chưa có lời giải:

1. Bệnh giun chỉ bạch huyết (chân, tay voi)

Bệnh giun chỉ bạch huyết, còn được gọi là bệnh chân voi, được biết đến nhiều nhất từ những bức ảnh ấn tượng của những người có cánh tay và chân bị phình to hoặc sưng. Bệnh gây ra bởi giun ký sinh do muỗi lây truyền. Căn bệnh này từng là nỗi ám ảnh khi có 120 triệu người mắc bệnh, với 40 triệu ca rơi vào tình trạng nguy hiểm.

Bệnh giun chỉ bạch huyết, còn được gọi là bệnh chân voi, được biết đến nhiều nhất từ những bức ảnh ấn tượng của những người có cánh tay và chân bị phình to hoặc sưng.

Các triệu chứng bệnh thường không xuất hiện cho đến nhiều năm sau khi nhiễm bệnh. Khi ký sinh trùng tích tụ trong các mạch máu, chúng có thể hạn chế lưu thông và khiến chất lỏng tích tụ trong các mô xung quanh. Ngoài tay, chân là phổ biến nhất thì có trường hợp còn bị sưng phù ngực và bộ phận sinh dục.

2. Bệnh Progeria: Những đứa trẻ 80 tuổi

Progeria được gây ra bởi một khiếm khuyết nhỏ trong mã di truyền của trẻ, gây ra hậu quả tàn khốc và thay đổi cuộc sống. Trung bình, một đứa trẻ sinh ra với căn bệnh này sẽ chết ở tuổi 13.

Trẻ mắc bệnh có dấu hiệu lão hóa nhanh gấp hàng chục lần so với người bình thường, chúng phát triển các triệu chứng thực thể nổi bật, thường bao gồm hói đầu, bệnh tim, xương mỏng và viêm khớp.

Trẻ mắc bệnh có dấu hiệu lão hóa nhanh gấp hàng chục lần so với người bình thường, chúng phát triển các triệu chứng thực thể nổi bật, thường bao gồm hói đầu, bệnh tim, xương mỏng và viêm khớp. Bệnh Progeria là cực kỳ hiếm, chỉ có khoảng 48 người sống với nó trên toàn thế giới.

3. Hội chứng người sói

Khi cậu bé Abys DeJesus lên 2 tuổi, khuôn mặt bỗng trở nên sậm màu, xuất hiện những mảng lông kỳ lạ. Các bác sĩ cho rằng có thể cô bé mắc bệnh hội chứng Werewolf hay còn gọi là người sói.

Căn bệnh này được gọi là hội chứng người sói vì những người mắc bệnh này trông giống người sói – ngoại trừ không có răng và móng vuốt sắc nhọn.

4. Hội chứng người da xanh

Một gia đình lớn được biết đến với cái tên “những người da xanh da đỏ”, sống ở vùng đồi quanh Troubleome Creek ở Kentucky cho đến những năm 1960. Hầu hết những người này đều thọ qua 80 tuổi, không mắc bệnh nặng gì ngoài việc da có màu xanh kỳ lạ. Các đặc điểm được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Những người mắc bệnh này có làn da màu xanh, mận, chàm hoặc gần như tím.

5. Bệnh Pica

Pica là hội chứng muốn ăn các chất phi thực phẩm. Người bị chẩn đoán mắc bệnh Pica thường ăn những thứ nguy hiểm như bụi bẩn, giấy, keo và đất sét… Mặc dù nó được cho là có liên quan đến sự thiếu hụt khoáng chất, các chuyên gia y tế đã không tìm thấy nguyên nhân thực sự và không có cách chữa trị chứng rối loạn này.

Link nguồn :https://dantri.com.vn/suc-khoe/top-10-can-benh-ky-la-va-dang-so-nhat-tren-the-gioi-y-hoc-chua-co-loi-giai-20190507065555845.htm