Sau khi bé trại bị chó dại cắn , khoảng 30 ngày sau bé trai nhập viện vì suy hô hấp , khó thở , tím tái mặt mày .Sau khi đưa vào cấp cứu và được chuẩn đoán bị dại , do để qua lâu lên bệnh có chuyển biến xấu , bé trai đã tử vong ngay sau đó.

Thông nguồn tin mới nhất chúng tôi thu thập được:

Sáng 26/4, bác sĩ Phạm Văn Lào – Giám đốc Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Đắk Lắk, xác nhận, có một trường hợp cháu bé bị chó dại cắn dẫn đến tử vong. Nạn nhân là cháu Y Minh Hiệu Niê (14 tuổi, ngụ buôn Hoang, xã Krông Jing, huyện M’Đrắk).

Cháu bé bị chó hàng xóm cắn và mắc bệnh dại

Theo người nhà nạn nhân, khoảng 1 tháng trước, Y Minh bị chó nhà hàng xóm cắn trúng chân phải. Tuy nhiên, cháu Y Ming không nói cho gia đình biết để đem đi tiêm phòng. Riêng con chó căn Y Minh đã chết sau đó một thời gian ngắn.

Ngày 16/4, cháu Y Minh xuất hiện những triệu chứng mệt mỏi, đau khắp người, sợ nước, sợ gió nên được đưa vào Bệnh viện huyện M’Đrắk cấp cứu và được chuyển lên Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên cấp cứu.

Tại đây, bệnh nhân được chẩn đoán dại, suy hô hấp tuần hoàn khó lòng qua khỏi. Đến ngày 19/4, cháu Y Minh tử vong.

Theo bác sĩ Phạm Văn Lào cho biết:

Người dân khi bị chó, mèo cắn, cào cấu phải đến các cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn tiêm phòng bệnh dại. Đồng thời, nhốt sống con vật cắn mình trong vòng 15 ngày để theo dõi, xử lý những biểu hiện bệnh dại trước khi cơn dại bùng phát.

“ Bệnh dại là bệnh không có thuốc điều trị đặc hiệu, chỉ có biện pháp tiêm phòng bệnh dại ngay sau khi bị chó cắn càng sớm càng tốt”, bác sĩ Lào cho biết thêm.

Link nguồn :https://dantri.com.vn/suc-khoe/be-trai-14-tuoi-tu-vong-do-cho-dai-can-20190426110603352.htm