Hai con khỉ đột ở công viên quốc gia Virunga; Congo trông giống y hệt người khi chụp ảnh selfie cùng một thợ săn chuyên chống săn trộm.

Khỉ đột "tạo dáng" chụp ảnh như người.

Khỉ đột “tạo dáng” chụp ảnh như người.

Theo Daily Mail, công viên quốc gia Virunga hiện là nơi làm việc của 600 thợ săn. Hai trong số họ đã có những trải nghiệm chưa từng có khi chụp ảnh selfie cùng những con khỉ đột nặng tới 180kg.

Một bức ảnh cho thấy con khỉ đột đứng ngay sau hai người đàn ông. Bức ảnh khác chụp theo “phong cách gia đình”; cho thấy hai con khỉ đột góp mặt vào ống kính cùng thợ săn.

Khỉ đột chụp ảnh cùng thợ săn gây sốt.

Khỉ đột chụp ảnh cùng thợ săn gây sốt.

Bức ảnh cuối cùng thu hút sự chú ý đặc biệt với 12.000 lượt “thích” và 14.000 lượt “chia sẻ” trên mạng xã hội Facebook chỉ sau vài ngày.

Một người tên Pernilla Winterskiöld bình luận: “Thật là công việc tuyệt vời. Hãy bảo trọng và cảm vì những gì mọi người đã làm”.

Theo trang web của công viên, khu vực này “chịu ảnh hưởng nặng nề” của chiến tranh và xung đột trong vòng hai thập kỷ qua. Nên sự xuất hiện của các thợ săn chuyên chống săn trộm là điều cần thiết.

Thợ trông coi công viên quốc gia Virunga kể về công việc nguy hiểm của mình.

Thợ trông coi công viên quốc gia Virunga kể về công việc nguy hiểm của mình.

Tổng cộng có 179 thợ săn tử vong trong khi đang làm việc ở đây. “Đó là những người đàn ông địa phương, chấp nhận đánh cược mạng sống của chính mình để đảm bảo an ninh cho công viên quốc gia và các loài động vật hoang dã, đặc biệt là khỉ đột”.

Gần đây nhất, một thợ săn tên Hakizimana Sinamenye Chadrack; qua đời vì bị hà mã tấn công khi đang đứng bên bờ sông.

Tổng cộng có 179 thợ săn tử vong trong khi đang làm việc ở đây. “Đó là những người đàn ông địa phương, chấp nhận đánh cược mạng sống của chính mình để đảm bảo an ninh cho công viên quốc gia và các loài động vật hoang dã, đặc biệt là khỉ đột”.  Gần đây nhất, một thợ săn tên Hakizimana Sinamenye Chadrack, qua đời vì bị hà mã tấn công khi đang đứng bên bờ sông

Thợ săn có những giây phút thỏa mái bên khỉ đột.

Công viên quốc gia Virunga ở thung lũng Albertine, phía đông Cộng hòa Congo. Công viên được thành lập năm 1925 và là một trong những nơi được bảo vệ đầu tiên ở châu Phi.

Ước tính có 400 con khỉ đột, chia làm 10 nhóm, sinh sống tự do ở khu vực công viên Mgahinga, Uganda và công viên Virunga, Congo.

Link nguồn: https://www.24h.com.vn/tin-tuc-quoc-te/bay-khi-dot-nang-2-ta-chup-anh-selfie-nhu-nguoi-gay-kinh-ngac-o-congo-c415a1044869.html