Bắt khẩn cấp cựu đặc công đánh 3 người đòi nợ thuê bầm dập

Liên quan vụ 3 trong số 5 người của Công ty Hưng Thịnh đi đòi nợ thuê bị đánh bầm dập, cơ quan CSĐT Công an thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh vừa thực hiện lệnh bắt khẩn cấp ông Đỗ Đức Lân để phục vụ điều tra.

Cơ quan Công an thị xã Đông Triều vừa thực hiện lệnh bắt khẩn cấp Đỗ Đức Lân

Thượng tá Nguyễn Thanh Sơn – trưởng công an thị xã Đông Triều – xác nhận cơ quan này vừa ra lệnh bắt khẩn cấp Đỗ Đức Lân (45 tuổi, trú tại xã Yên Thọ, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh) để điều tra các hành vi đánh nhóm người đi đòi nợ thuê bầm dập rồi bắt quỳ lạy, quay video tung lên mạng.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, xác minh bước đầu của cơ quan công an cho thấy ông Lân có nợ của một người tên Thành, trú tại Mạo Khê, cùng thị xã Đông Triều 400 triệu đồng từ năm 2014.

Sau nhiều lần đòi nợ bất thành, ông Thành đã lên mạng tìm và ký kết hợp đồng thuê Công ty cổ phần dịch vụ đòi nợ Hưng Thịnh (Công ty Hưng Thịnh) có trụ sở trong TP.HCM đòi nợ giúp.

Diễn biến vụ việc

Trưa 6-4, nhóm gồm 5 người đi ôtô và mặc áo có dán logo thương hiệu của Công ty Hưng Thịnh đến xưởng cơ khí của ông Lân tại xã Yên Thọ để đòi tiền. Trước khi đến xưởng, nhóm này mang theo “giấy phép đòi nợ thuê” và có gửi tới ban công an xã Yên Thọ.

Trong quá trình đòi nợ, một người trong nhóm của Công ty Hưng Thịnh đã túm cổ áo để tát con trai ông Lân nhưng thanh niên này vùng ra được và gọi bố đến ứng cứu.

Vốn là cựu đặc công nước, rất giỏi võ nên ông Lân đánh nhóm người đòi nợ thuê phải ngã sấp, ngã ngửa. Hai người trong nhóm của Công ty Hưng Thịnh may mắn chạy thoát được đến báo công an xã Yên Thọ.

Sau khi đánh bầm dập ba người nói trên, gia đình “con nợ” còn bắt cả ba phải nằm sấp dưới nền nhà xưởng để quay video, sau đó tung lên mạng xã hội.

Nhóm 3 người đi đòi nợ thuê của Công ty Hưng Thịnh bầm dập, choáng váng sau khi bị “con                                                                   nợ” đánh

Công an giải cứu 3 nhân viên đòi nơ thuê

Nhận được tin báo, công an xã đã cử lực lượng xuống hiện trường, phối hợp công an thị xã Đông Triều giải cứu 3 nhân viên đòi nợ thuê, đưa họ đi cấp cứu.

Lực lượng công an bảo vệ hiện trường, thu giữ các vật chứng, yêu cầu những người liên quan về cơ quan công an để lấy lời khai phục vụ điều tra.

Trong số 3 người bị thương có 2 người được đưa đến Bệnh viện Mạo Khê (thị xã Đông Triều) cấp cứu trong tình trạng một người bị thương mắt, người còn lại bị thương ở tay.

Theo thượng tá Sơn, hiện cơ quan CSĐT Công an thị xã Đông Triều vẫn đang tiếp tục củng cố hồ sơ vụ việc để xử lý theo quy định pháp luật.